Hành trình ẩm thực Hong Kong: 3 món ăn đường phố không thể bỏ qua

Hong Kong không chỉ được biết đến là một thành phố đắt đỏ, xa hoa với cuộc sống tấp nập mà còn thu hút bởi ẩm thực đường phố phong phú, đa dạng. Đã từng đến với Hong Kong, hẳn khách du lịch không thể không khám phá hành trình ẩm thực với món mực khổng lồ siêu hot “làm mưa làm gió”, thịt quay hay dimsum truyền thống.

  1. Mực khổng lồ

Món ăn đường phố hấp dẫn nhất này được biết đến với tên gọi “Orange cuttlefish” hay “Lu shui da mo yu” trong tiếng Hoa, xuất phát từ làng chài Tai O ở Hong Kong. Không chỉ gây tò mò bởi kích thước cực lớn như… con ngỗng, loại mực này còn khiến vị giác của thực khách thực sự bị kích thích với những lớp thịt dày chừng 2-3cm, cùng phần nước hầm tương rưới lên trên những miếng mực trắng ngần.

Vì kích thước lớn, chỉ cần cắt một, hai dẻ nhỏ, thực khách đã được thưởng thức một bát mực đầy, hấp dẫn

Đặc biệt, nếu quan sát cách chủ quán cắt những miếng mực dày, không ai có thể cưỡng lại được sự thèm thuồng của mình

Đến Hong Kong, du khách sẽ thấy rất nhiều quán hàng rong bày bán món ăn quen thuộc này. Giá của một bát đầy mực và nước tương khoảng 45 đôla Hong Kong (hơn 130.000 đồng).

  1. Thịt quay

Một trong những món ăn nhất định phải thử đó là món thịt quay Hong Kong, dễ dàng tìm thấy tại các quán ăn vỉa hè. Thông thường, nhắc tới món quay, du khách sẽ được giới thiệu món ngỗng quay huyền thoại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử các món quay khác như thịt heo sữa, thịt xá xíu… bởi vị hấp dẫn đặc trưng chỉ có đồ quay ở Hong Kong có.

Một quầy ngỗng quay được bày biện siêu hấp dẫn ở Hong Kong, hình ảnh quen thuộc với khách du lịch khi đến đây

Không chỉ ngỗng quay, thịt heo quay ở Hong Kong cũng là món ăn đường phố mà du khách nhất định phải thử

Nếu không muốn lựa chọn một cửa hàng nổi tiếng, bạn hoàn toàn có thể ghé bất cứ hàng rong nào ven đường và thưởng thức những món thịt quay mang hương vị đặc trưng của Hong Kong!

  1. Dimsum

Dimsum là món quà tuyệt vời mà nếu bỏ qua, chắc chắn bạn sẽ cực kì tiếc nuối. Là món điểm tâm sáng phổ biến ở Hong Kong, bạn có thể tìm thấy Dimsum ở khắp mọi nơi trong thành phố từ các nhà hàng sang trọng bậc nhất cho đến các quán ăn ven đường.

Đây là một trong những món ăn đặc trưng của Hong Kong, được chế biến vừa đa dạng vừa tinh tế. Đặc biệt, Dimsum xứ cảng với hàng chục loại, được hấp, luộc, nướng, chiên… cùng cách chế biến tỉ mỉ, trình bày hấp dẫn khiến bạn hoàn toàn bị thuyết phục ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

“Dimsum” theo tiếng Trung Quốc nghĩa là “trung tâm của trái tim”, vì thế, phần nhân hấp dẫn nhất được tập trung ở giữa. Món ăn được chế biến theo hình thức hấp và chiên cùng nhiều loại nhân đa dạng. Dimsum ngon nhất khi dùng chung với nước tương và dấm

Được thưởng thức một món điểm tâm sáng hấp dẫn như thế này, có thể nói, là một trải nghiệm vô cùng đáng giá trong hành trình khám phá ẩm thực đường phố ở đất nước hiện đại, phát triển này.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?