3 mẹo cứu nguy món ăn lỡ ngập dầu

Trong mất phút lỡ tay, bạn sử dụng quá nhiều dầu ăn trong chế biến món ăn và thành phẩm khiến bạn cảm thấy ngấy không ăn nổi. Làm thế trong các món ăn, bạn lỡ tay cho quá nhiều dầu, phải làm sao đây? Học ngay 3 mẹo này để đỡ bối rối nhé!

  1. Sử dụng rau cải

Cho một vài lá rau cải xoăn lên trên mặt của nồi canh, xúp đang nấu. Rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa. Sau đó bạn chỉ cần vớt chỗ rau diếp này ra, phần lớn lượng dầu mỡ đã bị loại bỏ rồi đó.

Loại rau này không chỉ hút dầu mỡ vào lá mà còn làm nước canh trong đẹp, hương vị ngon hơn

  1. Tận dụng tủ lạnh

Để món ăn của bạn nguội hẳn rồi thả một vài cục đá nhỏ vào món ăn, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá và nhanh tay vớt đá ra ngay trước khi chúng tan hết thành nước.

Đá viên lạnh tách dầu mỡ trong canh rất hiệu quả

Bạn cũng có thể để nồi canh nguội vào tủ lạnh. Nhờ nhiệt độ thấp của tủ lạnh, dầu mỡ sẽ nhanh chóng đông đặc và nổi lên trên mặt nước canh hay bám vào thành nồi. Lúc đó bạn chỉ cần dùng muỗng múc dầu mỡ ra và hâm nóng canh lại là có thể dùng canh không dầu mỡ ngay rồi.

  1. Màng bọc thực phẩm phát huy tác dụng

Cắt nhỏ miếng bọc thực phẩm sau đó cho các miếng nhỏ đó vào nồi canh rồi khuấy nhẹ lên thì dầu mỡ bên trong nồi sẽ nhanh chóng bám vào các miếng bọc thực phẩm này và

khi thấy lượng dầu mỡ bám vào miếng bọc đủ nhiều, bạn nhanh chóng lấy chúng ra ngoài.

Màng bọc thực phẩm cũng có thể phát huy tác dụng lọc dầu mỡ

Làm một lần nếu chưa thấy hết dầu mỡ thì bạn có thể làm thêm vài lần nữa nhưng lưu ý là không làm như vậy với nồi canh đang còn nóng vì miếng bọc có thể bị nóng chảy và tiết chất độc hại lẫn vào nồi canh, gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?