Loạt Tips Để Chuyến Du Lịch Của Bạn Không Biến Thành Thảm Hoạ Khi Dịch Sốt Xuất Huyết Đang Hoành Hành Dữ Dội

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát trên toàn quốc với tốc độ tăng nhanh kỷ lục. Nhưng đừng để bất cứ căn bệnh nào làm giảm cuộc vui trong chuyến du lịch của bạn bằng cách học thuộc long những mẹo vô cùng hữu ích dưới đây! 

Đầu tiên, hay luôn nhớ rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

  1. Khoanh vùng khu vực có nguy cơ dịch bệnh

Nếu bạn đang đi du lịch đến địa điểm có tỷ lệ sốt xuất huyết cao, điều quan trọng là bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng. Bệnh này có thể ngăn ngừa bằng cách uống đúng loại thuốc ngay trước khi, trong suốt, và sau khi tiếp xúc với muỗi độc hại.

  1. Chọn nơi ở cẩn thận

Khi lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn sắp tới, hãy chọn nơi ở có càng ít muỗi càng tốt. Nếu có thể, bạn nên ở những nơi được che chắn kỹ lưỡng hay phòng có điều hòa nhiệt độ.

Tránh xa các khu vực ẩm thấp bụi bặm có khả năng muỗi trú ngụ

  1. Sử dụng màn (mùng)

Loại màn mỏng, nhẹ và có kiểu đan dày sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo có thể làm muỗi không thể tiếp cận lều hoặc giường bạn vào buổi tối. Treo màn lên trên khu vực bạn ngủ vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể dùng chúng để che bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào nào.

Nếu có thể, bạn nên đóng kín cửa ra vào và cửa sổ khi đang ở trong phòng.

  1. Mặc quần và áo tay dài

Bạn có thể giảm được lượng muỗi đốt nếu mặc quần và áo tay dài trong khi đi ra ngoài hoặc đi suốt một ngày.

  1. Sử dụng thuốc xịt muỗi

Chọn loại thuốc xịt mang lại hiệu quả nhất trong khu vực bạn đi du lịch. Để có thêm lời khuyên, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ về sự lựa chọn của bạn. Nếu có trẻ con đi cùng, hỏi ý kiến bác sỹ khoa nhi về việc loại nào bền và an toàn cho con bạn.

Nhớ luôn mang theo thuốc xịt muỗi trong suốt chuyến đi của bạn

Nếu chẳng may dính chưởng, đừng hoảng sợ mà hãy ghi nhớ tiếp những tips sau.  

  1. Đến gặp bác sỹ nếu bạn có các dấu hiệu của bệnh

Nếu bạn cảm thấy không khỏe sau chuyến đi hoặc đang lo lắng rằng bạn có thể mắc bệnh sốt xuất huyết, hãy đến gặp bác sỹ ngay lập tức. Tất nhiên, nên điều trị càng sớm càng tốt. Mặc dù triệu chứng sớm của bệnh này không bộc lộ rõ rang, nhưng cũng có thể bao gồm các dấu hiệu như: sốt cao, nóng lạnh rùng mình, ra nhiều mồ hôi, nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu…

Các dấu hiệu bạn đã mắc bệnh

  1. Điều trị tích cực và tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ

Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc tùy thuộc vào nơi bạn bị nhiễm bệnh. Những nhân tố khác, như có thai, cũng quan trọng không kém. Nên nhớ trong đầu rằng bạn phải tuân thủ việc uống thuốc theo đơn chặt chẽ và chính xác. Thuốc dành cho sốt xuất huyết chỉ thực sự hiệu quả khi được dùng đúng như chỉ dẫn.

  1. Tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn sau chuyến đi

Hãy đến gặp bác sỹ ngay nếu bạn có triệu chứng giống cảm cúm vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết. Thậm chí ngay cả khi bạn vừa quay trở về trong chốc lát, thì bạn cũng có khả năng nhiễm bệnh.

Zone8 hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch sắp tới của bạn và giúp bạn thấy tự tin trong bất cứ hoàn cành nào!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?