Mặt khuất của sự thân tình nơi công sở

Đồng nghiệp của bạn có đang ngoại tình chốn công sở?

Nơi công sở, đồng nghiệp tiếp xúc, gặp gỡ, nói chuyện có khi còn nhiều hơn cả với chồng hoặc vợ ở nhà. Họ có chung một mối quan tâm đến công việc, đến những vấn đề ở cơ quan – điều mà thường người ta ít có thể chia sẻ với chồng hoặc vợ. Có chăng cũng chỉ là dăm ba lời tâm sự, xả strees mà thôi. Một nửa của họ ở nhà không thể hiểu hết những vấn đề nảy sinh ở công sở, trong khi người đồng nghiệp khác giới lại am hiểu, chia sẻ được.

Ngoại tình – vấn đề “nhạy cảm” nhưng chẳng hề hiếm gặp chốn công sở

1001 lý do ngoại tình chốn công sở

Ban đầu có khi chỉ là thấy ấn tượng, hay hay trước một khuôn mặt bảnh trai của chàng hay khuôn mặt xinh xắn của nàng rồi họ mới phát hiện ra sự hợp tính nết, có quan điểm giống nhau. Nhưng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Từ tình cảm đồng nghiệp đơn thuần bỗng nảy sinh tình cảm đôi lứa, tình cảm nhục dục lúc nào chẳng hay. Những chuyến công tác cùng nhau, những cuộc họp đây đó khiến họ càng có thời gian gắn bó với nhau một cách ngẫu nhiên không gây chút nghi ngờ.

Một người phụ nữ gần 30 tuổi, làm việc trong một công ty nước ngoài ở Hà Nội chia sẻ trên một group: “Mình ngày nào cũng nhớ đến cậu ấy, chỉ mong đến cơ quan để được nhìn thấy anh và anh cũng vậy. Mỗi khi lên mà không thấy cậu ấy thì mình rất buồn và không thể làm gì được suốt ngày hôm đó. Cậu ấy cũng vậy”.

Cô cho biết mình đã có gia đình và một cậu con trai xinh xắn, công việc của vợ chồng cô đều ổn định. Nhưng rồi nửa năm nay, cô nảy sinh tình cảm với người đồng nghiệp kém 5 tuổi. “Ông xã mình thì ngoài công việc là đi nhậu đến 11 – 12 giờ đêm mới về nên mình tìm đến cậu ấy như sự an ủi, vỗ về. Cậu ấy trẻ và cũng tâm lý hơn hẳn chồng mình khiến mình dù cũng thấy có lỗi khi vụng trộm nhưng không biết phải làm sao”.

Tình công sở – đơn thuần là “đổi gió” đời sống tình cảm?

Theo các chuyên gia tâm lý, những mối tình công sở gắn bó kiểu này rất khó “dứt”, bởi nó không chỉ đơn thuần xuất phát từ nhu cầu nhục dục mà còn là nhu cầu chia sẻ, gắn kết về tinh thần. Vì thế, tâm lý nhớ thương đến khát khao mỗi khi tới cơ quan mà không thấy bóng dáng người kia là lẽ thường tình. Những mối tình “bồ bịch” kiểu này rất dễ gây đổ vỡ cho gia đình khi mà chàng – nàng cảm thấy gắn bó quá đỗi với nhau dẫn đến thờ ơ, bỏ bê gia đình.

Nhưng cũng có những trường hợp tình công sở thực chất chỉ là sự gạ gẫm, “đổi gió” mà thôi. Buồn chán chồng/ vợ, đó thường là những lý do mà người trong cuộc hay đổ lỗi khi bước vào một mối tình vụng trộm nơi công sở.

Chuyện “trao đổi, mua bán” chức quyền trong nhiều trường hợp cũng là động cơ của những cuộc tình nơi công sở. Không ít phụ nữ cũng ậm ừ với lối gạ tình chốn công sở. Họ thường chẹp miệng: Mình chẳng mất gì lại có chỗ dựa ở cơ quan!

Và không ít những chuyện tình vụng trộm được nảy sinh như là một thứ “mốt”. Thấy đồng nghiệp có “bồ”, mình cũng phải có cho…bằng bạn bằng bè. Nhiều người ban đầu cũng chỉ có ý định cho vui, nhưng rồi vướng vào lưới tình không dứt ra được

Theo các chuyên gia tâm lý, hẹn hò chốn công sở thực sự là một lưỡi dao bén có thể cắt đứt đường sự nghiệp đang lên của bạn. Những người lợi dụng chuyện trò nhạy cảm để đong đưa, tán tỉnh khiến đồng nghiệp trở thành “nạn nhân” của những trò quấy rối, tan vỡ hạnh phúc gia đình. Để tránh những cơn say nắng, mỗi người cần hạn chế chia sẻ sự quan tâm riêng tư của mình cho đồng nghiệp khác giới và vạch ra ranh giới trong sự thân tình với họ.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?