Sống chung với các “thánh nhảy đồ” chốn công sở

Không chỉ là mất cái bút, con dao rọc giấy hay chiếc gọt bút chì thông thường, ở một số văn phòng còn tồn tại những thánh “nhảy đồ” với các món đồ có giá trị. Và đây thực sự là tình huống không dễ gì xử lý trong quan hệ công sở.

Từ những đồ dùng ngỡ như… chẳng ai thèm lấy

Duy, một nhân viên văn phòng ở Hà Nội bức xúc chia sẻ rằng đến giờ anh vẫn không hiểu lí do tại sao chiếc ví đựng card bằng da của anh bỗng dưng không cánh mà bay. Được biết đó là chiếc ví mà anh đã đặt thợ thủ công chế tác bằng tay với những nét chạm khắc rất tinh xảo.  Bình thường anh vẫn để ở bàn làm việc, hôm đó sau khi ra ngoài một lát lúc quay lại đã không thấy đâu. Không chỉ là giá trị chiếc ví mà hơn nữa card của những khách hàng quan trọng của anh cũng biến mất theo, khiến Duy không thể không phát cáu.

Các “thánh nhảy đồ” có thể làm bùng phát một cuộc chiến chốn công sở

Nạn mất cắp vặt này ở văn phòng hiện đang trở thành… chuyện cơm bữa. Từ chiếc cốc uống nước xinh xắn, cái bút viết lạ mắt hay bất kì vật dụng nhỏ nào khác đều có thể “nằm trong tầm ngắm”. Tuy giá trị món đồ bị mất có thể không cao nhưng những “nạn nhân” đều cho biết rất bức xúc và khó chịu một phần vì tự dưng mất đi món đồ mình yêu thích, một phần lại nghi ngờ lung tung. “Mất đồ giá trị còn kêu khổ được chứ mất cái … kẹp tóc mà kêu hoá ra mình nhỏ mọn quá à”- một nạn nhân vẫn còn ngán ngẩm.

Lý do “chôm đồ” của những “tên đạo tặc” ở đây thì muôn màu muôn trạng. Nhiều khi chỉ là có ý định trêu chọc rồi lố quá lấy luôn hoặc để thoả mãn… sở thích “nhảy đồ”, thậm chí còn có thể vì lí do ganh ghét cá nhân giữa những cá nhân.

Làm sao để xử lý tình trạng “nhảy đồ” chốn công sở?

Nhiều công ty đã sử dụng các quy trình kiểm soát quá đơn giản. Ví dụ, có một công ty sản xuất đang phải đối mặt với tình trạng trộm cắp tràn lan vào buổi tối. Không mất nhiều thời gian để xác định nguyên nhân của vấn đề: các nhân viên có thể thoát khỏi toà nhà công sở qua 14 cửa khác nhau mà không có bất cứ sự giám sát nào. Các chuyên gia đã tư vấn công ty này nên đóng hết các cửa, thiết lập hệ thống camera bảo vệ ở cửa ra ngoài và phân công các giám đốc giám sát các ca buổi tối. Theo cách này hầu hết những tên trộm sẽ không còn cơ hành động.

Đối với những nhân viên hiện tại thì giai đoạn đầu tiên của quá trình phòng ngừa là đưa ra những chính sách thích hợp để ngăn chặn các hành vi ăn cắp. Ví dụ, hãy đưa ra quy định rõ ràng rằng máy tính xách tay được sử dụng để làm việc ở nhà hay trong các chuyến công tác phải được trả lại nếu nhân viên rời khỏi công ty hoặc đi công tác về. Đồng thời cũng quy định rõ những nhân viên ăn cắp bị phát hiện sẽ bị truy tố trước pháp luật. Và sau cùng, đề nghị các nhân viên ký kết vào quy định chung.

Mặt khác, có thể tổ chức những cuộc thảo luận về vấn đề này với các nhân viên. Hành động này có thể đem lại kết quả tốt. Khi bạn giải thích rằng các hành vi trộm cắp ảnh hưởng thế nào đến hiệu quả công việc của công ty và đến tiền lương cũng như tiền thù lao cho nhân viên thì có nghĩa bạn bắt đầu ngăn chặn được hiện tượng này.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?