10 mẹo nấu nướng nhàn tênh của các chuyên gia nấu ăn

Nấu ăn ngon trở nên dễ dàng hơn khi bạn sử dụng những mẹo thông minh thay vì việc cắm đầu vào mày mò.

Mẹo chống nấu cháo bị tràn

Khi nấu chảo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Cho đến khi nối cháo sôi, hãy một thìa dầu ăn vào để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị của nồi cháo.

Mẹo nhỏ khi luộc mì Ý ngon

Để luộc mì Ý ngon, khi luộc bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại tới  khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

Thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, đậy vung lại là cách luộc mì Ý chuẩn chỉnh

Mẹo nêm muối đúng cách

Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu: đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

Mẹo cho xì dầu khi nấu thức ăn

Trong xì dầu có chứa thành phần là đường nên nếu cho xì dầu sớm vào món ăn đường sẽ bị phân hủy tạp ra mùi chua, đắng cho món ăn và đây là một mẹo vặt hay vì vậy xì dầu chỉ nên cho vào món ăn trước khi nhắc nồi xuống.

Cho xì dầu sớm vào món ăn đường sẽ bị phân hủy tạp ra mùi chua

Mẹo nêm bột ngọt (mì chính)

Với một lượng quá nhiều bột ngọt thường đem đến tác hại cho cơ thể, vì vậy bạn nên thêm một ít mì chính vào các món ăn khi các món đã nếc chín. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn mà hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh trước rồi mới trộn chung vào món ăn.

Mẹo nấu món chiên xào

Khi xào rau món ăn của chúng ta thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.

Cho một chút nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới và ngon hơn khi xào

Mẹo nhỏ khi hấp cá

Khi hấp cá nếu bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thu các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.

Mẹo chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ, hãy làm theo mẹo này. Trước khi cho thịt cá vào chiên bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu bạn muốn những món chiên rán có màu đẹp mắt-đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.

Trước khi cho thịt cá vào chiên bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo

Cách sử dụng dầu ăn và mỡ động vật

Hãy sử dụng dầu ăn để chiên hay nấu hải sản vì trong dầu ăn có chất khử mùi tanh tốt còn khi xào nên sử dụng mỡ động vật việc này sẽ làm cho món rau có độ bóng, và mùi thơm hơn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?