12 sự thật thú vị về đồ ăn chúng ta vẫn thưởng thức hàng ngày

Đằng sau những thực phẩm bạn ăn hàng ngày là những sự thật cực thú vị. Không tin bạn đọc thử sự thật số 6 xem có bị nhầm không?

Trong chuối có chứa một loại chất hóa học tự nhiên giúp con người cảm thấy hạnh phúc. Loại chất hóa học này cũng được tìm thấy trong Prozac (một loại chất giúp con người thoát khỏi trạng thái suy sụp về tinh thần).

Theo ước tính của chính phủ các nước công nghiệp, khoảng 40% nước đóng chai là nước máy không được xử lý

Để đốt cháy một viên kẹo M & M bạn cần phải đi hết chiều dài của một sân bóng đá

Trong những năm 1800, người ta thường thêm xương vào bột mì để giữ nó được lâu hơn.

Cà chua và dưa chuột là trái cây, không phải rau.

Nếu so sánh năng lượng cung cấp giữa cà chua bi và nho xanh không hạt, người chiến thắng sẽ là nho xanh không hạt. Nó cung cấp 4 calo trong khi cà chua bi chỉ là 1. Cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, bởi chúng đều có chứa chất chống oxy hóa.

Những người ăn kiêng hãy cẩn thận! Rất nhiều sữa chua và đồ ngọt ít béo hoặc không béo chứa chất keo được làm từ gân, dây chằng và xương động vật.

Một cánh đồng lạc có thể làm được 30000 cái bánh kẹp bơ lạc.

Bắp rang bơ có thể nổ cao tới 3 feet (xấp xỉ 1m) trong không khí

Tin hay không tùy bạn, nhưng một suất khoai tây chiên của MacDonald chỉ có 5 calo, trong khi một gói khoai tây chiên nhãn hiệu Pringle có gấp đôi với 10 calo

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra được ít nhất 13 loại hợp chất flavonoid khác nhau trong rau bina giúp chống ôxy hóa và ngăn ngừa ung thư.

Hầu hết rượu làm từ nho được thu hoạch bằng máy cắt, chúng cuốn theo mọi thứ trên đường bao gồm cả que củi, côn trùng, động vật gặm nhấm và cả những loài thú khác lớn hơn – những thứ này có thể tồn tại trong sản phẩm cuối cùng. Những người trồng nho biết đến điều này với cái tên MOG (Material other than grapes – nguyên liệu nhiều hơn cả nho).

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?