4 động tác tập luyện với bóng giúp nam giới tăng cường khối cơ cơ bản

Bóng tập thể lực là cách tốt nhất để luyện tập sự dẻo dai cho vùng cơ bụng của bạn vì nó gây ra những chuyển động không ổn định và bắt buộc các bó cơ hoạt động liên tục để duy trì thăng bằng và đúng với tư thế tập. Bài tập với bóng Medicine dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu 6 múi bụng như mơ ước nếu áp dụng đều đặn.

Medicine Ball là một loại bóng đặc ruột, chuyên dụng để tập thể lực và các động tác toàn thân cực kỳ hiệu quả

 Động tác gập bụng chuyền bóng

Gập bụng chuyền bóng Nằm ngửa trên sàn; giữ bóng bằng hai tay. Nâng hai đầu gối góc 900, đặt bóng vào giữa hai mắc cá. Duỗi thẳng hai tay và chân sao cho chúng tạo thành 2 góc 450 so với mặt sàn. Kéo hai tay và chân lại với nhau, chuyền bóng sang hai tay và quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 15 lần.

Động tác xoay người chữ V

Xoay người chữ V Ngồi trên sàn, hai tay giữ bóng. Nâng hai gối về hướng ngực sao cho bạn có thể giữ thăng bằng bằng mông – lưng và hai đùi tạo thành hình chữ V. Hai tay giữ bóng gần ngực, cùi chỏ hướng ra ngoài, nhẹ nhàng xoay thân người qua 1 bên càng xa càng tốt nhưng không được di chuyển bóng. Lặp lại 15 lần cho mỗi bên.

 Động tác plank với bóng

Plank với bóng Medicine Ball Tạo tư thế plank với cẳng tay và các ngón chân chụm vào nhau, giữ thăng bằng trên bóng trong vòng 1 phút. Bạn có muốn làm khó hơn? Hãy giữ cân bằng chỉ bằng 1 chân trên bóng và giữ chân còn lại trên không trong 30 giây trước khi đổi chân.

 Động tác ném bóng

Ném bóng Medicine Ball Ngồi trên sàn, hai gối cong, hai bàn chân tựa vào tường. Nằm ngửa xuống, hai tay giữ bóng ở ngực. Gập người và ném bóng vào tường, chụp bóng lại khi bạn quay trở lại vị trí xuất phát. Không có lý do gì bạn lại không xem bài tập cơ bụng với dây cáp.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?