Đặc sản khổng lồ nhất thế giới: Lạc đà nhồi thịt

Bạn có thể tưởng tượng cả một con lạc đà nằm trên bàn tiệc sẽ thế nào không?

Lạc đà nhồi nguyên con là món ăn truyền thống khá phổ biến dịp lễ cưới trong cộng đồng Bedouin – một dân tộc Ả Rập chủ yếu sống du mục trên sa mạc nên lạc đà là loại động vật thân thiết với họ hơn cả. Đi du lịch Dubai bạn sẽ có cơ hội gặp nhóm người dân tộc này và thưởng thức món ăn đặc biệt nhất của họ.

Công thức “nhồi trong nhồi” của món ăn lớn nhất thế giới được thực hiện bằng cách nhét một con cá và một con gà, rất nhiều con gà được nhồi trong một con cừu non, cuối cùng con cừu được đặt vào bụng con lạc đà. Lạc đà sau khi được nhồi “đẫy” thịt sẽ được quay tới khi da chín vàng giòn. Quá trình này phải mất một ngày và cần tới một hố than lớn.

Hình ảnh rõ nhất để hình dung về món ăn kỳ lạ này của xứ Dubai

Công đoạn thực hiện món lạc đà nhồi thịt này rất công phu và cần những những người đàn ông khỏe mạnh và có kinh nghiệm nhất làng ra tay. Bởi chính những người này sử dụng dụng cụ để mổ và làm sạch nguyên con lạc đà từ bên trong mà không xẻ hẳn cả con ra.

Khi đã làm sạch bên trong bụng con lạc đà, người ta bắt đầu thực hiện công đoạn tiếp theo của món lạc đà nhồi thịt bằng cách lấp đầy bên trong bụng lạc đà những con heo, vịt, gà, hay dê. Sau  đó, người ta tiếp tục nhét các loại rau thơm, hương liệu, nấm, gia vị, nếp, gạo, bún, v.v.. vào cho đầy nguyên con lạc đà to kềnh rồi khiêng bỏ lên một hầm lửa than hồng rực nóng. Con lạc đà được đâm xuyên qua bằng một cây sắt không sét rỉ lớn để có thể xoay cho con lạc đà lăn theo trục quay giúp thịt chín đều.

Bữa tiệc lạc đà nhồi thịt của người Dubai là đây

Món ăn lạc đà nhồi thịt này khi hoàn thành có thể đủ phục vụ 80-100 người thưởng thức. Bởi vậy món ăn tiếp tục giúp đất nước Dubai giữ kỉ lục là món ăn lớn nhất thế giới bởi cách chế biến “nhồi trong nhồi” độc đáo có một không hai. Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình và đông bạn bè, bạn cũng có thể tham gia những bữa tiệc truyền thống này cũng người dân nơi đây. Nhưng có một lưu ý đặc biệt, thịt lạc đà cũng như các phần nhồi bên trong không được chia nhỏ rồi phân phát mà để khách tự phục phụ bằng dao hoặc bằng tay. Và buổi tiệc chỉ kết thúc khi con lạc đà còn trơ lại bộ xương.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?