Gầy như Cao Ngân: Chuẩn mực gầy đến đâu là đẹp?

Nhiều người phụ nữ không dám ăn, đua nhau tìm cách ăn kiêng, giảm cân vì mục tiêu “gầy, gầy nữa, gầy mãi”. Đến độ gầy như Cao Ngân thì tất cả lại quay ra ném đá, body shame cô người mẫu này bằng những từ ngữ nặng nề. Thực tế, gầy thế nào là đủ chuẩn mực trong mắt tất cả?

Hình ảnh quá gầy gò, sự xuất hiện của Cao Ngân khiến không ít khán giả hoảng hốt

Trong đêm trình diễn vào tối 9/9, Cao Ngân đã trình diễn với bộ bodysuit đính đá, vô tình làm lộ những khuyết điểm cơ thể của cô. Ngay lập tức, hình ảnh của Cao Ngân tại đêm chung kết đã lan truyền khắp trên mạng xã hội và nhận được hàng loạt các ý kiến phản hồi.

Từ trước đến nay, trong chuẩn mực đẹp của những con người hiện đại, những cô gái mảnh mai vẫn được coi là chuẩn mực đẹp và việc sở hữu một thân hình “hơi thừa cân một chút” cũng có thể trở thành nỗi xấu hổ của chị em. Vậy nên thậm chí nhiều người phụ nữ không dám ăn, đua nhau tìm cách ăn kiêng, giảm cân vì mục tiêu “gầy, gầy nữa, gầy mãi”. Đến độ gầy như Cao Ngân thì tất cả lại quay ra ném đá, body shame cô người mẫu này bằng những từ ngữ nặng nề. Thực tế, gầy thế nào là đủ chuẩn mực trong mắt tất cả?

Gầy giơ xương là cái đẹp hay cái tội?

Bắt đầu từ ác nhà thiết kế, stylist, nhiếp ảnh gia… – những người nắm trong tay cán cân của ngành thời trang, áp đặt size 0 – size 2 trở thành kích thước chuẩn. Điều này dễ dàng bắt gặp ở những kinh đô thời trang lớn như New York, Milan, Paris, London… Lúc này, gầy là chưa đủ, phải trơ xương mới được coi là đẹp.

Không ít người bị đầu độc bởi tư duy: gầy thì mặc đồ mới đẹp, gầy mới là thân hình hoàn hảo

Phải cực gầy mới có thể xỏ người vào được những trang phục size bé nhất mà các nhà mốt giao, phải cực gầy thì mới không làm mất dáng đồ và phải cực gầy mới được các nhà mốt trọng dụng. Vậy là những người mẫu đua nhau giảm cân bằng những biện pháp kinh dị: ăn bông gòn, khăn giấy, súc rửa ruột, dán mảnh nhựa lên lưỡi nhằm giảm cảm giác thèm ăn, thậm chí là nuôi giun trong bụng…

Những người mẫu bước trên sàn diễn tráng lệ đó lại trở thành tiền lệ xấu cho những người phụ nữ ở cuộc sống đời thường, nơi sàn catwalk của họ là công sở, là nơi họ sống. Những cái đẹp-chuẩn-mực ấy, thực ra chỉ là sản phẩm đã được chỉnh sửa nhiều lần bằng photoshop, để mang đến những vẻ đẹp không có thật lại nghiễm nhiên trở thành chuẩn mực cho những con người ở cuộc sống thực.

Thực tế, chẳng có gì là hoàn hảo, chuẩn mực đẹp trong mắt bạn có thể là hình ảnh gớm ghiếc, đáng sợ trong mắt người khác. Nếu nói thời trang là một vòng tròn thì đừng quên rằng trước đây, chuẩn mực đẹp của cả phụ nữ Á Âu đều là phương phi, béo tốt, trông phúc hậu. Chính bạn cũng phải thảng thốt giật mình khi nhìn thấy thân hình gầy guộc đến phát thương của Cao Ngân trên sân khấu. Vậy bạn có tự nhìn lại bản thân để biết điểm dừng khi tự ép bản thân mình phải “gầy mới đẹp”?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?