Không muốn trông đáng sợ như chú hề Pennywise, đừng mắc những lỗi trang điểm này

Một cách thật lòng, bạn hoàn toàn có khả năng doạ người đối diện nếu mắc phải những lỗi make up này đấy!

Lỗi trang điểm có thể khiến các chị em dù không cố tình nhưng vẫn như đang hoá trang cho đêm halloween vai hề Pennywise vậy

Chọn sai tông nền

Điều đầu tiên gây ám ảnh ở chú hề Pennywise là bộ mặt trắng ởn đầy ma mị. Khi xuất hiện trong đêm tối trông lại càng trở nên u ám hơn.

Tương tự như vậy, khi chị em không biết chọn lớp nền phù hợp với làn da của mình hay quá tay với mong muốn có một làn da trắng hồng rất có thể đem đến kết quả ngược. Một lớp nền đẹp là mỏng, mịn và đặc biệt gần giống nhất với màu da. Có như thế trông khuôn mặt của bạn mới trở nên bừng sáng, rạng rỡ một cách tự nhiên. Các chị em đừng tốn tiền mua kem nền mà không biết rõ da của mình hợp với tông nào.

Tham lam phấn tạo khối

Đây là lỗi sai mà nhiều khi cả các chuyên gia trang điểm cũng mắc phải. Bằng chứng là không ít mỹ nhân Hollywood bị ví như hề vì khuôn mặt loang lổ bởi phấn tạo khối (bronzer). Hãy nhìn hình ảnh đó mỗi khi bạn có suy nghĩ dùng thêm bronzer. Chắc bạn cũng không muốn mình trở nên xấu xí trước mọi người.

Đánh quá nhiều son bóng

Thừa nhận đi, bạn có thấy ám ảnh với chiếc miệng đỏ chót của Pennywise mỗi lần hắn mở miệng cười man rợ không? Và việc vô tình tô son đỏ cùng “dư dả” son bóng sẽ biến bạn trở thành phiên bản nữ của chú hề cho xem.

Việc “đánh son bóng toàn bộ môi sẽ không làm đôi môi bạn trở nên gợi cảm, mà sẽ phản tác dụng làm chúng trông bóng nhẫy như bôi một lớp mỡ” là ý kiến của đại đa số các chuyên gia trang điểm. Đánh ở giữa môi là phương pháp mà chị em nên ghi nhớ.

Trang điểm khi da quá khô

Bạn có để ý trên mặt hề Pennywise có những vết rạn như mặt đất ngày hạn hán không? Trang điểm với làn da khô có thể khiến bạn không khác thế là mấy.

Với làn da quá khô, dù bạn dùng mỹ phẩm đắt tiền đến đâu cũng không thể có một khuôn mặt đẹp rạng rỡ. Colin Farrell và Kellan Lutz – 2 chuyên gia trang điểm từng làm việc với nhiều sao Hollywood – đưa ra lời khuyên: “Bạn nên tẩy tế bào chết ít nhất 1 lần/tuần nếu không muốn khi thoa phấn lên sẽ bị nổi từng cục da chết hay khô bong tróc xấu xí. Hãy tẩy da chết và bôi dưỡng ẩm sau đó”.

Bên cạnh đó, khi bạn không lựa chọn dùng mĩ phẩm theo mùa, chúng có thể làm khô da của người sử dụng khi thời tiết chuyển sang lạnh và hậu quả tất yến là những mảng phấn bạn đánh có thể chẳng chịu mịn màng liên kết với nhau như bạn mong muốn đâu.

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?