Lông mày chỉ đẹp khi bạn chọn đúng sản phẩm dành cho chúng

Không phải chỉ cần thủ sẵn chì kẻ lông mày trong túi trang điểm hay luyện kẻ quen tay là bạn đã có ngay đôi lông mày đẹp đâu nhé!

Hãy nhìn vào Mai Ngô để thấm thía giá trị của hàng lông mày

Các loại sản phẩm kẻ lông mày phổ biến

Dạng bút dạ: Nếu là người “sành” trang điểm thì bạn sẽ biết dạng bút dạ thường chỉ dành cho kẻ mí mắt. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội, ngành công nghệ làm đẹp liên tục phát triển nên dạng bút dạ cho lông mày đã ra đời và được nhiều người lựa chọn. Bút này có ưu điểm là tiện lợi, nhanh chóng, bám màu tốt. Nếu những ai đã quen tay hoặc thích một đôi chân mày đậm, sắc nét thì sản phẩm này vô cùng thích hợp. Tuy nhiên dạng bút này tiết ra mực hơi đậm và với da nhiều dầu thì dễ bị lem.

Dạng chì vặn: Chì vặn lại có ưu điểm là bền màu, ít lem, dễ sử dụng, có khả năng tạo ra những đường nét tự nhiên. Tuy nhiên loại sản phẩm này chủ yếu thích hợp cho bạn có da khô. Còn nếu thuộc da dầu thì chỉ giữ được 1-2h đầu sau khi trang điểm.

Dạng chì chuốt: Cũng là sản phẩm đượ nhiều người lựa chọn, chì chuốt có phần đầu chì rất chắc chắn, thường là dạng chì cứng, dễ định hình thao tác và màu sắc, thích hợp với người kẻ lông mày ngang bằng chì. Để có được những đường nét sắc nét, bạn nhớ chuốt chì thật gọn, khi kẻ phải nhẹ nhàng nhưng cẩn thận để không làm màu chì loang lổ.

Dạng bột: Dạng bột lại đặc biệt phù hợp với những bạn có lông mày dày và rậm. Trước tiên bạn dùng cọ chải đều bột rồi lấy cọ tán vẽ theo khuôn chân mày sao cho đường chân mày không quá dài, không quá ngắn mà tự nhiên. Nhưng dạng bút lông mày này cũng bộc lộ những nhược điểm như: chân mày dễ bị mất đuôi, bị óng lên sau 1 thời gian sau khi trang điểm và phải đi kèm với cọ.

Dạng gel: Gel có công dụng thu gọn và định vị những sợ lông mày nằm đúng vị trí. Đối với bạn có hàng lông mày dày sẵn, chỉ cần tỉa một chút để tạ dáng mày, sau đó dùng gel để cố định và đổi màu cho phù hợp với mái tóc là được.

Dạng Mascara: Tưởng rằng mascara chỉ phù hợp dành cho lông mi nhưng giờ đây làm đẹp lông mày cũng có sản phẩm được thiết kế dưới dạng masara. Sản phẩm này thích hợp cho bạn không thích tỉa chân mày, thích để chân mày theo xu hướng tự nhiên, chân mày đã sắc nét. Với dụng cụ này, chân mày sẽ gọn gàng, ngay ngắn và có thể thay đổi màu sắc theo ý muốn.

Vậy bạn nên chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp với lông mày của mình?

Chì kẻ lông mày gần như phù hợp với gần hết các kiểu lông mày, nhưng bạn nhớ dùng kèm các sản phẩm này khi lông mày bạn không đen dày ngay ngắn như bình thường nhé!

Lông mày thưa và nhạt

Bột tán lông mày được sử dụng dành riêng cho các cặp lông mày thưa thớt và nhạt màu. Bên cạnh đó các sản phẩm bột tán thường có 2 – 3 màu sáng và tối, dễ dàng cố định khuôn cho hàng lông mày nhạt và không có khuôn nhất định.

Không chỉ cần chọn màu bột tán cho phù hợp với màu lông mày hay màu tóc của bạn, bạn còn cần lựa chọn loại cọ tán cho phù hợp. Hãy dùng đầu cọ mỏng, vát nhẹ và ăn phấn, như vậy bột mới được tán lên da đều và chính xác hơn.

Lông mày lộn xộn không theo khuôn

Gel dành cho lông mày là một sản phẩm rất cần thiết của cô nàng nào không may sở hữu một cặp lông mày như vậy. Nó được coi như một dạng keo xịt định hình cho lông mày của bạn. Và một chút gel sẽ là vị cứu tinh cho cho những nàng có lông mày dày vì nó sẽ “thu gọn” cố định lại vùng lộn xộn đấy. Sau khi đã định hình được khuôn của hàng lông mày, hãy dùng chút gel để chải những sợi lông dài rườm rà để chúng vào nếp và mượt hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng pomade. Nhiều cô gái vẫn còn khá xa lạ với loại sản phẩm này. Thực ra pomade đơn giản chỉ là một dạng sáp hơi ướt và có độ bóng nhất định, khiến lông mày nét, sắc và trông dày dặn hơn. Pomade khác gel ở chỗ nó mềm hơn và không bị khô cứng lại, đem đến độ bóng tự nhiên cho hàng lông mày.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?