Những mánh khóe lừa đảo của khách du lịch bị dân bản địa cực ghét

Bạn không đọc nhầm đâu, không phải dân bản địa lừa khách du lịch, mà là khách du lịch ranh ma quá đỗi khiến dân bản địa sành sỏi cũng phải “chạy mất dép”.

Phản đề này hiện nay đang chứng tỏ nó có sức sống bởi biết bao dân bản địa khắp nơi đều đang kêu gào vì tình trạng bị khách du lịch “lừa” ngay trên địa bàn của chính mình.

Giả “ăn xin” kêu gọi lòng thương của dân bản địa

Những tưởng chỉ để khám phá, du lịch nhưng nhiều thanh niên “tây” đến các quốc gia châu Á có chính sách nhập cảnh dễ dàng lại ăn chơi vô độ, tiêu tốn hết tiền bạc mang theo và tiếp tục giả ăn xin trục lợi từ lòng thương hại của dân bản địa.

Benjamin Holst, thanh niên quốc tịch Đức thường xuyên đăng nhiều hình ảnh ăn tối tại nhà hàng, uống bia ở Sài Gòn và bức ảnh những cô gái phục vụ mát mẻ thực chất chẳng phải “đại gia” gì, chỉ là một gã ăn xin xuyên quốc gia đã bị bóc trần ở nhiều nơi!

Ảnh 1: Hình ảnh Holst được các trang mạng đăng tải để cảnh báo những người có lòng thương người nhưng nhẹ dạ cả tin

Ngoài trường hợp Holst, một số du khách phương Tây tận dụng cơ hội ăn xin hoặc biểu diễn và ca hát trên đường phố để xin tiền trang trải chi phí cho chuyến đi cũng tồn tại ở nhiều quốc gia khác như Indonesia, Thái Lan.

Ảnh 2: Nhiều khách du lịch “giả nghèo giả khổ” lừa tiền người bản địa

“Nhanh tay nhanh mắt” ăn cắp khi mua hàng

Khách du lịch có người tốt kẻ xấu, có người ngay thẳng thì cũng có người thích ăn cắp. Tại Hội An, Đà Nẵng từng ghi nhận một trường hợp hai khách du lịch nghi là người Trung Quốc đã dùng tiểu xảo để lấy tiền trong một tiệm tạp hóa. Mánh khóe của họ có vẻ rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi “kỹ thuật cao”: vào cửa hàng giả vờ mua hàng, nhân lúc nhân viên không để ý thì thò tay vào ngăn kéo đựng tiền ăn cắp.

Ảnh 3: Khách mua mặt hàng giá trị nhỏ nhưng lại trả bằng tiền mệnh giá lớn…

Ảnh 4:… nhằm phân tán sự chú ý của chủ cửa hàng, dễ bề thực hiện hành vi xấu

Hai đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp ở Hội An đã được điều tra và theo thống kê, số tiền họ “nhanh tay” lấy được lên đến gần 100 triệu đồng.

Kiếm bộn tiền chỉ nhờ vào quốc tịch

Nắm được tâm lý “sính Tây” của những quốc gia kém phát triển, các du khách “Tây balo” nhanh chóng đến những quốc gia này để thỏa mãn cảm giác của một khách du lịch quốc tế, đồng thời tranh thủ kiếm nhiều tiền từ dân bản địa. Công việc mà các khách Tây tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt là những khách có quốc tịch những nước nói tiếng Anh, là giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm dạy tiếng. Mặc dù chẳng hề có bằng cấp về sư phạm hay chứng chỉ giảng dạy nào, chỉ nhờ cái “mã” Tây và khả năng nói tiếng Anh trung bình, các thanh niên này vẫn đàng hoàng đứng lớp, kiêm số tiền gấp 3-4 lần nếu làm cùng công việc này ở nước họ.

Ảnh 5: Các học viên nên có sự tìm hiểu về người đang dạy mình hàng ngày, không nên tin hoàn toàn vào trung tâm

Những mánh khóe lừa đảo của khách du lịch tại các nước bản xứ không quá nhiều, nhưng đều khiến người bản địa ngán ngẩm bởi nó thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường người dân sở tại. Người dân bản địa cũng nên có sự tìm hiểu và đánh giá của chính mình khi quyết định sử dụng tiền của mình cho một người khách lạ.

(Ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?