Quảng cáo trên Instagram – từng bước một bạn cần biết (Phần 2)

Trong phần 1, bạn đã biết cách thiết lập chiến dịch quảng cáo Instagram qua trình quản lý Facebook. Còn ở phần 2 này, hãy cùng tìm hiểu về quá trình chạy quảng cáo Instagram qua công cụ Power Point.

Còn có một tính năng hay ho hơn trình quản lý cơ bản, nơi có nhiều công cụ quảng cáo hỗ trợ hơn, đó chính là Power Editor. Cách bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo Instagram qua đây như sau:

Từ trình quản lý Facebook Ads => bạn dễ dàng thấy Power Editor ở thanh ngang phía trên. ( Bạn sẽ thấy Power Editor có giao diện khá là rối mắt đúng không, đừng lo nha sẽ quen nhanh thôi!)

Sao đó chọn Create Campaign:

Xong, bây giờ bắt đầu chiến dịch mới thôi: Đặt tên => Buying Type =>  Auction, Objective rồi chọn 1  trong 4 lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng Instagram Ads như đã trình bày ở trên.

Để dễ hình dung, tớ sẽ thử làm một ví dụ. Mình sẽ chọn Click To Website => tạo mới và đặt tên cho từng ads và ads set => Create. (Từ Campaign chúng ta có thể tạo các ads set, từ các ads set lại tạo ra các ads, nhớ nhé!).

Tạo xong ads set bạn nhấn vào đó rồi kéo chuột xuống dưới phần Placement để chọn vị trí quảng cáo. Một lựa chọn Instagram Ads sẽ xuất hiện ngay sau đó, bạn có thể xóa những quảng cáo khác đi.

Việc target cứ thực hiện hệt như Facebook Ads, sử dụng các thông số từ của Facebook Ads. Việc Target sẽ phu thuộc vào từng mặt hàng, lĩnh vực, dịch vụ riêng biệt. Cái chính là ở bạn, bạn tự nhận định được đâu là đối tượng khách hàng tiềm năng quan tâm tới sản phẩm của mình nhất để target. Các bộ lọc Interest, Demographic, Behavior,.. từ Facebook sẽ giúp bạn tìm được đối tượng khách hàng của mình nhanh hơn.

Về vấn đề Target và Ngân sách, bạn thực hiện tương tự như tạo quảng cáo Instagram bằng trình quản lý Facebook Ads cơ bản

Xong xuôi hết, đừng quên xem lại các thay đổi bằng cách nhấn vào mục Review Changes => Continue để hoàn thành là xong.

Như trên đã nói, bạn sẽ phải chờ khoảng vài tiếng (cho tới 1- 2 ngày nếu tài khoản mới) để quảng cáo được duyệt. Ngoài trình quảng cáo bình thường sẽ có đầy đủ các thông số. Khi cần chỉnh sửa, chỉ cần vào Power editor => tải tài khoản ads về => chỉnh sửa => nhần review change => continue để lưu lại.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?