Tăng cường trí não cho dân văn phòng với 7 loại thảo mộc dễ kiếm

Theo các nhà khoa học có một số loại gia vị và thảo dược giúp tăng cường sức khỏe não và cải thiện trí nhớ nếu bạn dùng mỗi ngày. Dưới đây là những gia vị và thảo dược dễ tìm giúp não luôn khỏe mạnh.

Nghệ

Một nghiên cứu gần đây còn cho thấy, trong nghệ chứa hợp chất aromatic-turmeron có khả năng hỗ trợ các tế bào não tự sửa chữa. Ngoài ra curcumin trong nghệ giúp kích thích các tế bào thần kinh tái tạo ra các tế bào mới, ngăn chặn sự lão hóa và chết đi của các tế bào thần kinh, điều này làm não bộ luôn mới và giảm dấu hiệu của bệnh Alzheimer và lão hóa não bộ.

Nghệ được biết đến với khả năng giảm viêm giúp chữa bệnh viêm khớp và chứng mất trí nhớ

Lá xô thơm

Cây xô thơm có thể làm tăng hoạt tính của những enzyme quan trọng của não bộ. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi cân nhắc sử dụng thực phẩm chức năng chứa chiết xuất xô thơm do chúng có thể gây nguy hiểm cho một số đối tượng bị chứng tăng huyết áp.

Cỏ xạ hương

Hợp chất apigenin có trong cỏ xạ hương có thể giúp tăng cường sự kết nối giữa các tế bào nơron và kích thích các tế bào gốc biệt hóa thành các tế bào thần kinh. Mặc dù những kết quả này mới chỉ được thực hiện trên quy mô phòng thí nghiệm nhưng các nhà khoa học giả thuyết rằng một chế độ ăn giàu  apigenin có thể ảnh hưởng đến sự hình thành và kết nối của các tế bào não bộ, do đó đẩy lùi các chứng bệnh như trầm cảm, Alzheimer và Parkinson.

Cỏ xạ hương giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng tập trung

 Cúc La Mã

Cúc La Mã có tác dụng kích thích não bộ giúp người dùng tỉnh táo hơn. Lưu ý khi dùng cúc La Mã: Những người dị ứng với các loại hoa họ cúc nên cẩn thận khi dùng loại hoa này. Tránh dùng trà cúc La Mã trong thời kỳ mang thai vì nó có thể kích thích dạ con làm tăng nguy cơ sảy thai.

Hạt tiêu đen

Chất piperine trong hạt tiêu đen làm tăng chức năng nhận thức của não bộ và giúp não bộ hoạt động chính xác và giúp bạn thông minh hơn.

Hạt nhục đậu khấu

Trong nền văn minh Hy Lạp và La Mã cổ đại, nhục đậu khấu được sử dụng phổ biến như một loại “thuốc bổ não” hiệu quả. Hợp chất myristicin trong nhục đậu khấu được chứng minh là tăng cường khả năng dẫn truyền thần kinh và bảo bảo vệ các tế bào não bộ.

Nhục đậu khấu giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả

Hương thảo

Hương thảo là thảo dược dùng để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe. Một trong những lợi ích của nó là có thể tăng cường chức năng não bộ. Hương thảo giúp nuôi dưỡng các tế bào não, cải thiện sự tập trung và nhạy bén của não bộ. Dùng hương thảo mỗi ngày giúp mọi người giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Theo: Boldsky

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?