WiTalk – dịch vụ liên lạc qua sóng wifi khắc phục nhược điểm của ứng dụng OTT

Gọi thoại và nhắn tin qua mạng internet đã trở nên hết sức phổ biến với người sử dụng điện thoại thông minh ở Việt Nam. Có thể kể đến tên của rất nhiều ứng dụng OTT cho phép liên lạc qua sóng wifi như Zalo, Skype, Facebook messenger hay Facetime… Tuy nhiên, cho phép người gọi gọi qua sóng internet mà người nhận vẫn có thể nhận trên điện thoại feature phone thì chỉ có thể là dịch vụ WiTalk của MobiFone.

Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng điện thoại di động đang tăng một cách chóng mặt. Tính đến cuối tháng 6/2017, tổng số thuê bao điện thoại tại Việt Nam ước đạt 126,5 triệu thuê bao. Trong đó số thuê bao di động đạt 119,4 triệu thuê bao và một phần lớn chi phí của những người dùng di động là chi cho data truy cập internet. Bởi lẽ, bên cạnh nhu cầu truy cập internet phục vụ mục đích giải trí, học tập và làm việc, người dùng đang ưa chuộng việc sử dụng các ứng dụng để liên lạc, nhằm tiết kiệm chi phí gọi và nhắn tin thông thường. Do các ứng dụng này được tối ưu hoá lượng dữ liệu sử dụng nên ngay cả khi bạn gọi và nhắn tin qua OTT bằng 3G hay 4G, cước phí vẫn được cho là tiết kiệm hơn so với sử dụng sóng điện thoại. Tuy nhiên, không phải không có những hạn chế khi người dùng lệ thuộc vào hình thức liên lạc này.

Để có thể thực hiện liên lạc qua ứng dụng OTT, cả người gọi và người nhận đều phải đáp ứng điều kiện đầu tiên là sở hữu một thiết bị thông minh như laptop hay smartphone với cấu hình hoặc hệ điều hành tương thích. Điều này tưởng chừng rất dễ dàng khi số lượng điện thoại thông minh được bán ra tại Việt Nam tăng nhanh chóng mặt và gần như mọi cư dân thành thị đều sở hữu cho mình ít nhất 1 thiết bị như thế. Tuy nhiên, thực tế ngược lại lại diễn ra ở nông thôn hay vùng sâu vùng xa, nơi cuộc sống của người dân còn khó khăn và không phải ai cũng sử dụng điện thoại thông minh để liên lạc được với con em, người thân của mình qua OTT

Kế tiếp, để bắt đầu gọi thoại và nhắn tin, cả bạn và người bạn cần liên lạc đều phải tải ứng dụng và đăng ký tài khoản trên các ứng dụng OTT đó. Chưa nói đến việc đăng ký tài khoản trên OTT, chỉ riêng việc để có thể tải ứng dụng trên các kho ứng dụng ở điện thoại, việc lập mail, xác nhận tài khoản và đăng nhập đã không đơn giản với nhiều người dùng phổ thông. Bên cạnh đó, việc yêu cầu phía nhận cuộc gọi và tin nhắn phải duy trì kết nối internet trở nên khó khăn ở các vùng không có wifi hay sóng internet còn yếu.

Dịch vụ WiTalk của MobiFone ra đời nhằm giải quyết những nhược điểm đó của các dịch vụ OTT

Vẫn kế thừa ưu điểm là cho phép người dùng gọi điện thoại và tin nhắn thông qua sóng wifi để tiết kiệm chi phí, nhưng Witalk đã “giảm tải” hẳn những yêu cầu đặt ra cho người nhận. Cụ thể, người nhận chỉ cần sử dụng các thiết bị điện thoại thông thường, không cần cài đặt ứng dụng WiTalk hay kết nối internet vẫn có thể nghe và nhận tin nhắn qua sóng điện thoại thông thường. Với WiTalk, bạn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại thông minh của mình để liên lạc với cha mẹ ở quê chưa bao giờ quan tâm tới việc đăng ký 3G/4G hay wifi.

Tất cả các thuê bao di động của MobiFone đều có thể đăng ký sử dụng WiTalk. Để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ, bạn chỉ cần tải ứng dụng WiTalk của MobiFone trên kho ứng dụng Google và cài đặt qua các bước đơn giản, được MobiFone hướng dẫn chi tiết tại link: http://www.mobifone.vn/wps/portal/public/dich-vu/tien-ich/tien-ich-list/witalk

Có thể nói, khi lựa chọn giải pháp thông minh để liên lạc tiết kiệm, đừng quên rằng bạn luôn có WiTalk của MobiFone đồng hành và khắc phục nhược điểm của dịch vụ OTT.

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?