8 điều có thể bạn chưa biết về CEO Amazon Jeff Bezos

Năm 2017, Jeff Bezos – CEO của công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon đã trở thành người giàu nhất thế giới. Bên cạnh việc sở hữu gã khổng lồ thương mại Amazon, Bezons còn sở hữu tờ The Washington Post và một công ty về hàng không vũ trụ – Blue Origin.

Khối tài sản của Bezos tăng thêm 6,44 tỷ đô chỉ trong vài giờ đồng hồ

Cổ phiếu của Amazon tăng thêm 8% sau khi công ty này công bố dopanh thu quý 3 vào ngày 26 tháng 10 vừa qua. Mỗi cổ phiếu tăng lên tới hơn 79 đô trong phiên giao dịch ngày trước công bố. Bezos – CEO của Amazon – sở hữu 81 triệu cổ phiếu của Amazon. Nói cách khác, Bezos đã tăng giá trị tài sản của mình thêm 6,44 tỉ đô chỉ trong vòng 1 ngày, nâng tổng tài sản vượt trên 90 tỉ đô.

Jeff Bezos – CEO của công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon

Thu nhập của Bezos trong vòng 1 phút cao hơn thu nhập trung bình cả năm của người thường

Chỉ tính riêng năm ngoái, thu nhập của Bezos đạt tới 19,3 tỷ dô. Con số này tương đương với việc người đàn ông này kiếm được 52 triệu đô mỗi ngày, hơn 2 triệu đô mỗi giờ và khoảng 36 ngàn đô trong vòng 1 phút, bằng với mức lương hàng năm của nhiều người.

Bezos giàu hơn Warren Buffett

Khi Warren Buffett bỏ túi 30 tỷ đô, Bezos mới chập chững bước chân vào hàng ngũ tỷ phú. Tuy nhiên đến nay, CEO của Amazone đã vượt qua ông hoàng một thời sau 20 năm.

Bezos là một trong số 25 nhà sở hữu bất động sản lớn nhất nước Mỹ

Theo như tờ Land Report, Bezos đứng thứ 25 trong danh sách các cá nhân sở hữu bất động sản nhiều nhất tại Mỹ. Mảnh đất lớn nhất Bezos sở hữu có diện tích lên tới 30 nghìn mẫu Anh, tọa lạc tại Texas, để phục vụ cho hoạt động của công ty riêng của Bezos về lĩnh vực hàng không vũ trụ – Blue Origin.

Biệt thự nghỉ mát của Bezos chỉ đáng giá 1% tài sản của ông

Bezos đã mua một biệt thự tại Seattle để nghỉ mát vào năm 1988, có giá trị ít hơn 1% khối tài sản của mình. Lúc đầu, đó là một khu đất bờ biển rộng khoảng 5,5 mẫu Anh trị giá 10 triệu đô. Một năm sau đó, Amazon bước lên sàn chứng khoán với tổng giá trị tập đoàn lên tới 1,6 tỷ đô. Nói cách khác, giá trị của căn biệt thự lúc này chỉ chiếm 0,625% tổng tài sản của Bezos.

Biệt thự nghỉ mát của Bezos tại Seattle

Bezos là “hàng xóm” của Nhà Trắng

Vào tháng 1 đầu năm nay, Bezos đã chi ra 23 triệu đô để mua một căn biệt thự – trước đây là bảo tang dệt thuộc khu vực Kalorama với toorngd iện tích lên tới 27 nghìn mét vuông. Sở hữu vị trí này, Bezos trở thành hàng xóm với gia đình Obamas, Ivanka Trump và Jared Kushner.

Bezos giàu gấp 4 lần trường đại học của mình – đại học Princeton University

Bezos tốt nghiệp đại học Princeton vào năm 1986 với bằng kỹ sư điện và công nghệ thông tin. Tới tháng 3 năm 2017, tổng vốn của trường Princeton là 22,8 tỷ đô, gần bằng một phần tư tổng tài sản của Bezos. Vào năm 2011, Bezos và vợ mình , cũng là cựu sinh viên trường Princeton, đã ủng hộ 15 triệu đô để thành lập viện nghiên cứu thần kinh học tại trường.

Bezos đang trên đường trở thành người đàn ông có tài sản lên tới 12 con số

Theo như thông tin từ Oxfam – một tổ chức quốc tế, Bezos sẽ trở thành người sở hữu khối tài sản đạt tới nghìn tỷ đô đầu tiên trong vòng 25 năm tới. Nhưng trước đó, Bezos đã đạt được một mốc tài sản khác, theo như CNBC cho biết: “Bezos sẽ trở thành người đầu tiên sở hữu tài sản tới 12 con số – 100 tỷ đô”.

Theo: Bussiness Insider

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?