Bôi kem chống nắng có tới tận 3 cách, bạn đã biết chưa?

Nếu bạn đang đau đầu về việc bôi lại kem chống nắng giữa ngày như thế nào cho đúng mà lại không ảnh hưởng đến lớp trang điểm bạn đã kỳ công thực hiện thì đừng lo lắng nữa, đã có các cách sau để giúp bạn giải quyết chúng.

Bạn biết rằng kem chống nắng cực kì quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi tác động của tia UV – nguyên nhân chính gây ra lão hóa da. Bạn cũng hiểu rằng cần bôi lại kem chống nắng mỗi hai tiếng một lần hoặc ít nhất là mỗi nửa ngày, đặc biệt là những khi phải rong ruổi nhiều ngoài phố. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể bôi kem chống nắng mà vẫn giữ được lớp trang điểm hoàn hảo bạn mất cả tiếng đồng hồ chuẩn bị mỗi sáng?

Vì sao phải bôi lại kem chống nắng?

Dễ chừng có đến 1 nửa thế giới bỏ qua bước bôi kem chống nắng khi ra ngoài, chưa kể một phần không nhỏ trong một nửa ấy chỉ bôi 1 lần rồi thôi cho cả chuyến đi

Giải thích một cách khoa học thì các thành phần hóa học trong kem chống nắng sẽ bị hấp thụ theo thời gian sử dụng. Các chất trong kem sẽ xảy ra phản ứng quang hóa với ánh nắng mắt trời, và theo đó, hiệu quả của kem sẽ giảm dần theo thời gian bạn tiếp xúc với ánh mặt trời càng nhiều.

Còn nói theo một cách đơn giản thì bạn thường không bôi đủ lượng kem chống nắng theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Thêm vào đó, khi bạn vận động nhiều hay đi dưới trời nắng sẽ đổ mồ hôi, lượng kem chống nắng cũng từ đó tan mau hơn. Vì vậy, cứ mỗi 2 – 3 tiếng bạn cần bôi lại kem chống nắng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da.

Bôi lại kem chống nắng sao cho hiệu quả nhất

Cách 1: Sự lợi hại của cushion

Cushion được coi là một trong những phát minh có tính đột phá của ngành mỹ phẩm. Hầu hết cushion đều có chỉ số chống nắng khá cao, lên đến SPF 50. Nhiều loại cushion còn có tác dụng hấp thụ mồ hôi và bã nhờn, cấp ẩm và chống lão hóa da, cực kì an toàn.

Một điểm cộng lớn của cushion chính là thiết kế nhỏ gọn, vô cùng tiện lợi. Các nàng chỉ cần bỏ vào trong túi mọi lúc mọi nơi và dặm thêm một lớp mỗi khi cần là được.

** Sản phẩm gợi ý

Phấn nước The Missha M. Magic Cushion – Giá: $10 ~ 230.000 VND

Cách 2: Phấn phủ có chứa SPF tiện lợi

Bạn không muốn dùng cushion nhưng vẫn muốn một sản phẩm chứa SPF tiện lợi tương tự? “Tậu” ngay cho mình một loại phấn phủ có chỉ số chống nắng và có thể thay thế kem lót. Kết cấu phấn mịn, mỏng, giúp da thoáng mịn và thường có chỉ số SPF cao hơn các sản phẩm chống nắng thông thường. Quá tuyệt vời cho các nàng da dầu và hay đổ mồ hôi nhé.

Sản phẩm thường có bao bì dạng ống tiện dụng kèm theo cọ. Bạn chỉ cần dùng cọ quét nhẹ vào mu bàn tay để bột chống nắng phủ đều vào cọ, sau đó dùng cọ tán đều lên mặt và cổ.

Colorescience Sunforgettable Loose Mineral Brush Broad Spectrum – Giá: $64 ~ 1.450.000 VND

 Cách 3: Kem chống nắng dạng xịt – vị cứu tinh của những nàng lười

Kem chống nắng dạng xịt ngày được các chị em tin dùng vì tính sự nhanh chóng và tiện dụng. Hơn nữa, kết cấu của chống nắng dạng xịt khá mỏng, nhẹ, phù hợp với việc dặm lại sau mỗi 2 tiếng mà không ảnh hưởng đến lớp trang điểm hay mang lại cảm giác bóng nhờn. Đúng là vị cứu tinh cho những nàng lười.

Sản phẩm này rất dể sử dụng, chỉ cần giữ khoảng cách khoảng 15 cm rồi xịt đều trên bề mặt da, không xịt quá 3 giây cho một vị trí.

*Sản phẩm gợi ý:

3CE Boosting Sun Mist – Giá: $49 ~ 1.200.000 VND/ 60ml

Trên đây là các cách tốt nhất da bạn luôn được bảo vệ dưới tác động của ảnh nắng mặt trời. Tuy nhiên, phải nhớ rằng những sản phẩm trên không thể thay thế hoàn toàn cho các sản phẩm chống nắng chuyên biệt. Do đó, mỗi sáng trước khi ra đường, bạn vẫn cần trang bị một lớp kem chống nắng truyền thống và chỉ dùng các sản phẩm trên như một cách bảo vệ thêm nhé!

Nguồn: https://theklog.co/how-to-apply-sunscreen-with-makeup-on/

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?