Dạo chơi mùa thu tại đầm Vân Long tĩnh lặng

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi có cảnh quan hấp dẫn. Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ.

Đến đầm Vân Long trong những ngày mưa, đi thuyền thong dong thăm đầm sen và ngắm thảm thực vật chìm trong nước, dưới chân những ngọn núi đá vôi 250 triệu năm tuổi, bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn mới lạ.

Nơi đây cũng là quê hương của những chú voọc mông trắng (còn gọi là voọc quần đùi), thông thường thuyền bè ít tới được vì bùn và nước nông.

Loài vọoc quần đùi trắng trên vách núi (ảnh: internet)

Chiếc thuyền nan mỏng manh rẽ màn mưa đưa bạn len lỏi sâu vào một đầm sen mênh mông rộng tới vài hecta dài theo chân đê và lan giữa những khe núi, sen gần như chìm trên mặt đầm đã sâu chừng 2-3m sau những trận mưa tầm tã mấy ngày qua.

ảnh: internet

Thuyền len lỏi qua những khe núi có rừng cỏ năng, cỏ lác và vô số những loài thủy sinh không biết hết tên, cao lút đầu. Cỏ quệt vào vai, hoa cỏ vương trên tóc, toát ra mùi hăng hăng đẫm mùi mưa. Tiếng ếch nhái kêu, côn trùng nỉ non, tiếng chim hót… nghe thật gần.

Đầm Vân Long trong cơn mưa nhẹ mùa thu (ảnh: internet)

 Đầm Vân Long hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên, vắng vẻ và tĩnh lặng, nơi đây càng trở nên nổi tiếng và thu hút du khách tìm đến nhiều hơn sau khi được chọn là một trong những điểm quay ngoại cảnh trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được ra rạp hồi tháng 3 đầu năm nay.

Từ cửa hang bạn có thể cảm nhận một khung cảnh bình yên và những làn gió mát lạnh (ảnh: internet)

Làn nước trong xanh khiến bạn nhìn và có thể dễ dàng chạm tay vào tảo đuôi chó dưới dòng nước lạnh. Tĩnh lặng và bình yên là món quà mà thiên nhiên hào phóng ban cho khách. Thuyền vừa vào hang, một cảm giác mát lạnh ập tới. Nhưng không gì có thể sánh được với sự phản chiếu của những nhũ đá nhiều hình khối in trên mặt nước trong suốt, nhìn tới tận đáy.

Bến đò của người dân Ninh Bình bình lặng như chính cuộc sống của họ (ảnh: Kenh14)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?