Hội họa và rượu – liệu pháp xả stress mới cho dân công sở

Các lớp học vẽ tranh vào mỗi buổi chiều cuối tuần đã trở thành điểm đến của dân công sở sau một tuần làm việc căng thẳng. Ở các quốc gia khác như Hoa Kỳ hay Hong Kong, các lớp học như vậy đang nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người, đặc biệt là khi hội họa kết hợp với một chút men theo đúng nghĩa đen.

Vào một ngày mưa tối thứ Sáu trong tháng 8, mọi người tập trung trong một studio nhỏ trên một con phố mua sắm khá nhọn nhịp. Đám đông, phần lớn là phụ nữ, tán gẫu và tập trung lại ở quầy bar để lấy rượu và bia cho mình trước khi bắt đầu cầm giấy và bút vẽ.

Mọi người cầm bút vẽ – cùng với ly rượu bên cạnh

Những nhóm như thế này được tổ chức với tinh thần vẽ-và-uống-một-hớp – một sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và đồ uống có cồn. Hoạt động này trở thành trào lưu tại Bentonville, Mỹ từ khoảng 10 năm trở lại đây. Ngày càng có nhiều người chọn hoạt động này làm thú tiêu khiển thay vì đi mua sắm. Các lớp vẽ-và-uống-một-hớp nay đã phổ biến đến nhiều nơi như Abu Dhabi, Hong Kong và London. Hoạt động theo một chuỗi lớn, các lớp học như thế này tọa lạc tại hàng trăm địa điểm trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, những lớp học tự phát cũng được tổ chức. Hoạt động kết hợp giữa vẽ và uống rượu/bia thu hút rất nhiều người lớn tới tham gia để thư giãn, tán gẫu và thể hiện năng khiến cũng như gu thẩm mĩ của mình.

“Chúng tôi cho rằng những hoạt động như thế này sẽ còn tiếp tục được hưởng ứng” – bà Marci Freede, người đã tổ chức lớp vẽ Paint Place tại Manhattan từ năm 2014 cho hay. Tới nay, bà Marci đã khai trương lớp vẽ thứ hai tại bang Queens, Hoa Kỳ.

Dù thuộc một hệ thống lớn hay được tổ chức tự phát, các lớp học này đều đi theo một cấu trúc giống nhau: một họa sĩ hướng dẫn vẽ một bức tranh theo mẫu từng bước một. Trong lúc thực hiện theo hướng dẫn, các học viên có thể thưởng thức các loại đồ uống có cồn mà họ thích (hoặc nếu không, học viên có thể lựa chọn café hoặc nước lọc). Sau khi hoàn thành bức tranh theo các bước cơ bản được hướng dẫn, các học viên có thể tiếp tục sáng tạo thêm tùy thích. Các khóa học như thế này có chi phí từ $35 tới $65.

Cathy Deano – sáng lập viên của lớp học Painting With A Twist tại Mandeville, Los Angeles chia sẻ: “Hầu hết các học viên tham gia lớp học đều không có quá nhiều kinh nghiệm với việc vẽ tranh. Đến với lớp học cùng với một chút rượu sẽ khiến cho mọi người cảm thấy rằng hội họa rất thú vị và họ bắt đầu vẽ. Hoạt động này khiến họ thư giãn”. Susan Jean – “chủ nhà” của lớp vẽ Painting With A Twist cho hay: “Tôi đã nói với chồng mình rằng việc này giống như đi câu cá vậy. Bạn uống một chút rượu, nói chuyện thật nhiều với mọi người, và mang một thứ gì đó về nhà”.

Lớp vẽ do bà Jean và con gái Katie tổ chức

Bà Jean, 59 tuổi, chia sẻ rằng bản thân bà luôn muốn bắt đầu công việc tự kinh doanh riêng và đã quyết định mở một lớp học vẽ-và-uống-một-hớp sau khi tham dự một khóa học tương tự với em gái của mình. Bản thân bà Jean cũng không phải là một họa sĩ: “Tôi thậm chí còn không sơn nổi một bức tường”. Bà quyết định thuê một số họa sĩ tại địa phương để dẫn dắt lớp học. Bà Jean và con gái mình – cô Katie quản lý lớp. Một vài lớp học cho phép tất cả mọi người có thể tham gia; một số lớp khác đặc biệt dành riêng cho các cặp đôi hoặc cho các cô gái.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?