Loạt combo tráng miệng ngon – đẹp – dễ làm cho tín đồ hảo ngọt (phần 4)

Những bữa ăn truyền thống của người Việt chúng ta, món tráng miệng thường là trái cây, trong khi các đầu bếp không ngừng sáng chế ra những món tráng miệng tuyệt hảo, không những ngon phần vị mà còn đẹp phần nhìn như thế này đây.

  1. Muffin dứa “lật ngược” (Mini Pineapple Upside Down Cakes)

Muffin là loại bánh thoạt nhìn có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn với cupcake. Thực ra, đây là hai loại bánh khác nhau hoàn toàn. Nếu cupcake ăn vào xốp mịn như bánh bông lan thì bánh muffin lại “đặc ruột“ hơn một chút. Hơn nữa, muffin thường được trang trí bằng các loại trái cây, còn cupcake lại được phủ một lớp kem tươi ngọt bùi. Muffin dứa “lật ngược” là món vô cùng dễ làm, chỉ có thành công chứ không thể nào thất bại. Nếu hôm nào không có nhiều thời gian mà miệng không ngừng them đồ ngọt thì cứ áp dụng công thức làm muffin này nhé. Ngoài dứa ra bạn có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác theo sở thích.

Công thức: http://abeautifulmess.com/2013/03/mini-pineapple-upside-down-cakes.html

  1. Kẹo mật ong hạt điều (Caramel Corn and Pecan Honeycomb Brittle)

Đây là kẹo được phủ một lớp caramel, hạt óc chó, hạt điều và bỏng ngô. Trông mặt cắt của kẹo nhìn như một tổ ong thu nhỏ phải không? Kẹo mật ong chứa khá nhiều đường, bạn không nên ăn quá nhiều nếu đang trong quá trình giảm cân.

Công thức: http://www.bakersroyale.com/caramel-corn-and-pecan-honeycomb-brittle/

  1. Kem chuối nhân yaourt anh đào (Banana Split Popsicles)

Xưa rồi loại kem chuối ép miếng trộn với nước dừa và đậu phộng đông đặc. Kem chuối ngày nay phải ăn kèm yogurt anh đào, sô cô la và topping như thế này đây thì mới là người “sành ăn”!

Công thức: http://www.bakersroyale.com/banana-split-popsicles/

  1. Bánh pie nhân dâu ngào đường (Strawberry Rhubarb Meringue Tartlets)

Có khó gì đâu với một chiếc bánh pie thế này. Bạn chỉ cần rành công thức pha bột, lót vào khuôn bánh, cho sốt dâu vào trong, nướng bánh và cuối cùng phủ thêm một lớp kem lên trên để thêm đẹp! Không phải bánh nào đẹp cũng tốn nhiều thời gian chuẩn bị đâu.

Công thức: http://www.completelydelicious.com/strawberry-rhubarb-meringue-tartlets/

  1. Bánh Brownies táo bơ đậu phộng (Caramel Apple Brownies)

Bánh táo nổi tiếng của Mỹ chắc đã quá quen thuộc với giới trẻ. Lần này cũng dùng táo nhưng chúng ta sẽ làm bánh brownies kết hợp với bơ đậu phộng và ít vụn hạt điều. Bánh ngọt dịu, kết hợp với vị hạt điều giòn tan và hương bơ đậu phộng béo bùi sẽ làm bạn cứ mãi xuýt xoa thôi!

Công thức: https://www.foodiecrush.com/caramel-apple-brownies-recipe/

  1. Cupcake sô cô la (S’mores Cupcakes)

Bánh cupcake sô cô la thì không còn xa lạ với giới yêu ẩm thực rồi nhưng để ý kĩ mà xem, lớp kem trên cupcake này nhìn rất 3D đấy nhé! Thật ra công thức này có thể xem như “bình cũ rượu mới”. Như thế thì đã sao nếu như bạn đã chán nhìn những chiếc cupcake được trang trí na ná nhau mãi. Phải tạo sự đột phá về thị giác thì mới “đánh lừa” được vị giác chứ!

Công thức: http://www.bakersroyale.com/smores-cupcakes/

  1. Brownies khoai lang đút lò (Pumpkin Cream Cheese Swirl Bars)

Bánh brownies khoai lang có thể dùng cho thực đơn ăn kiêng đây! Lớp nhân chính ngọt từ nhiên kèm với lớp kem nhàn nhạt ở trên vẫn làm cho tổng thể miếng bánh bắt vị và vừa miệng. Những khi quá bận với công việc và không có thời gian nấu nướng, tôi thường dùng bí ngô để làm bánh, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng mà cũng tiện lợi vì có thể ăn ngay trong giờ giải lao mà không cần phải hâm lại như súp bí.

Công thức: https://passthesushi.com/pumpkin-cream-cheese-swirl-bars/

  1. Nut Bars tổng hợp (No-Bake Fruit and Nut Bars with Nutella)

Nếu bạn đi cắm trại hoặc hoạt động nhiều mà cảm thấy bất tiện khi mang theo nhiều đồ ăn liền thì có thể chuẩn bị món bánh này để “chống đói”. Nguyên liệu bánh gồm gạo ngũ cốc, các loại trái cây khô, hạt hạnh nhân hoặc đậu phộng, Nutella, sô cô la, và đường. Một miếng bánh nhỏ có thể cung cấp cho bạn kha khá năng lượng để hoạt động liên tục. Nhưng nếu chỉ để dùng tráng miệng thì không nên ăn quá nhiều, vì sẽ làm cho lượng đường trong cơ thể bị dư thừa.

Công thức: http://whiteonricecouple.com/recipes/fruit-nut-bars/

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?