Loạt combo tráng miệng ngon – đẹp – dễ làm cho tín đồ hảo ngọt (phần 5)

Phần tiếp theo của seri “thế giới tráng miệng” sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn những món no-bake (không cần lò nướng), bánh Tart cannoli trứ danh của Ý, brownie cookies, và cả những chiếc bánh pastry bạn có thể dùng để ăn sáng.

  1. Bánh Pie bơ đậu phộng (Peanut Butter & Jelly Cookie Bars)

Bơ đậu phộng thường dùng để làm bánh quy. Hương vị đó đã mê mẩn biết bao tín đồ đồ ngọt. Nhưng không phải chỉ có bánh quy bơ đậu phộng mới là nhất nhé! Bạn có thể kết hợp với sô cô la trắng và nướng thành ổ thế này đây, trông rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Công thức: https://sallysbakingaddiction.com/2012/09/06/peanut-butter-jelly-bars-with-white-chocolate-streusel-2/

  1. Bánh pie mứt trái cây rừng (Mixed Berry Slab Pie With Chocolate)

Pie là cách gọi các loại bánh nướng với vỏ bánh phủ một phần hay bao toàn bộ phần nhân làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Vỏ bánh cần đạt đủ độ giòn, xốp, không cứng cũng không khô, kết hợp với loại nhân trái cây chua ngọt vừa phải, như trong công thức đã kết hợp đến 3 loại quả: phúc bồn tử (hay còn gọi là mâm xôi), việt quất, dâu tằm. Vị giác của bạn sẽ cảm nhận thêm chút ngọt ngọt đắng đắng từ những hạt sô cô la chips bên trong.

Công thức: http://whiteonricecouple.com/recipes/berry-slab-pie/

  1. Kem phô mai sô cô la giải nhiệt (No-Bake Chocolate Covered Strawberry Cheesecakes)

Nếu bạn không có lò nướng hoặc không có nhiều thời gian để chờ nướng bánh thì những công thức “no-bake” là phù hợp cho một món tráng miệng nhanh-gọn-lẹ nhất. Loại bánh ăn nhanh này gồm cheese đông đặc, sốt dâu tây và sô cô la. Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và tốn them 10 phút nữa để chế biến, để trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút là có thể ăn ngay được rồi. Với món này bạn có thể giữ lạnh qua đêm mà không sợ hương vị thuyên giảm.

Công thức: https://www.howsweeteats.com/2012/12/no-bake-chocolate-covered-strawberry-cheesecakes/

  1. Bánh Tart Cannoli (Cannoli Tart)

Cannoli là loại bánh nổi tiếng của Ý. Lớp vỏ giòn rộm bên ngoài bao bọc lớp kem xốp mịn béo ngọt bên trong. Cannoli có nguồn gốc từ Sicili, hình dáng giống như một thanh kem cuộn. Sau đó các đầu bếp đã sáng chế ra nhiều cách thưởng thức khác nhau với loại kem Cannoli này, như kết hợp với bánh Tart. Tuy hình dạng khác nhau nhưng vị của lớp kem Cannoli bên trong thì vẫn ngon không tưởng!

Công thức: http://tastykitchen.com/blog/2012/12/cannoli-tart/

  1. Bánh nướng đan chéo nhân dâu (Homemade Strawberry Crossover Puff Pastries)

Bánh ngọt cũng có thể được dùng cho bữa ăn sáng. Thay vì lấy vài lát sandwich và phết mứt dâu lên, bạn có thể “làm điệu” cho bữa sáng của mình một chút bằng cách gói mứt dâu vào trong vỏ bánh xinh xắn này đây.

Công thức: http://whiteonricecouple.com/recipes/berry-puff-pastry/

  1. Bánh quy kẹp sốt mặn ngọt (Brownie Cookies with Salted Caramel Crème Filling)

Nhìn thì giống bánh oreo nhưng thật ra vị hoàn toàn khác bởi lớp cream mặn ngọt mà chỉ có thể ăn “fresh” thôi. Vị ngọt đắng của miếng sô cô la ăn kèm với sốt kem ngọt mặn khiến một ngày của bạn đẹp hơn rất nhiều. (Tất nhiên chỉ là tác dụng tâm lí khi chúng ta ăn đồ ngọt mà thôi!)

Công thức: http://www.bakersroyale.com/brownie-sandwich-cookies-with-salted-caramel-creme-filling/

  1. Bánh cheese sốt chanh dây (Passion Fruit Cheesecake)

Công thức này sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh cheese đút lò, mềm xốp như bánh bông lan. Hương thơm độc đáo của chanh dây sẽ làm cho bạn nghiện chiếc bánh này. Hãy quên đi những chiếc bánh cheese có thể mua ở siêu thị và chính tay mình làm ngay một ổ bánh. Một khi bạn trải nghiệm quá trình làm bánh, bạn sẽ cảm thấy hương vị của bánh ngon và ngon hơn nữa.

Công thức: http://www.beyondsweetandsavory.com/2011/12/passion-fruit-cheesecake-v3.html

  1. Bánh chuối kem bơ đậu phộng (Peanut Butter Banana Cream Pie with Hot Fudge Sauce)

Bánh chuối kem bơ đậu phộng là một trong những loại bánh tôi thích làm nhất. Hương chuối thơm lừng sẽ toả ngào ngạt trong gian bếp khi bạn đang nướng bánh. Vỏ bánh giòn nhưng không khô, ăn kèm với lớp chuối tan chảy dưới đáy và lớp cream bên trên, thêm ít sốt sô cô la và lạc rang – một sự kết hợp tuyệt vời!

Công thức: http://everydayannie.com/wp-content/cache/wp-rocket/www.annies-eats.com/2012/03/14/peanut-butter-banana-cream-pie-with-hot-fudge-sauce/index.html_gzip

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2017 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?