Loạt combo tráng miệng ngon – đẹp – dễ làm cho tín đồ ưa ngọt (phần 1)

Người ta vẫn nói “Cái ngon phải để sau cùng”. Thế nên đừng vì tráng miệng chỉ là bữa phụ sau cùng mà chúng ta “lơ” nó đi. Hãy bước vào thế giới ẩm thực tráng miệng để thấy rằng nó không hề kém phong phú hơn những “tông phái” khác. Loạt bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những tuyệt tác không chỉ thoả mãn phần vị mà còn nổi bật về phần nhìn.

  1. Hũ ngọt ba tầng yêu (S’mores Cake In A Jar)

Nếu chưa từng, hãy thử ngay nhé! Món tráng miệng này được gọi là “Hũ ngọt ba tầng yêu” vì tính ẩn dụ về thị giác của nó cũng giống như ba giai đoạn trong một mối quan hệ. Đáy lọ rải một lớp bông lan mềm mịn tương trưng cho giai đoạn tìm hiểu của đôi bên. Đến khi yêu đương sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, có quan tâm âu yếm, có trách móc giận hờn, chẳng phải giống như sô cô la vừa ngọt vừa đắng trên đầu lưỡi, chỉ thấy ngọt ngào khi dư vị cuối cùng đọng lại. Tầng cuối cùng phủ một lớp marschwallows trắng mịn – sau bao thử thách tình yêu của bạn sẽ thăng hoa, sẽ ngọt ngào nồng đậm.

Bạn có bao giờ nghĩ sẽ làm một món tráng miệng đựng trong lọ thuỷ tinh để thể hiện tình cảm đến người thương không? (Công thức: https://www.howsweeteats.com/2011/04/smores-cake-in-a-jar/)

  1. Chanh lát bông lan (Meyer Lemon Bars)

Món bánh này dành cho những tín đồ không quá hảo ngọt. Vị chua của chanh sẽ giảm bớt vị gắt của đường và kem trong miệng, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn miếng bánh.

Bánh chanh là lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng thích ăn bánh không ngọt (Công thức: http://www.treats-sf.com/2011/02/meyer-lemon-bars_13.html)

  1. Lê nướng phủ kem espresso (Roasted Pears With Espresso Mascarpone Cream)

Nếu bạn không có qúa nhiều thời gian để chuẩn bị cho món tráng miệng, hãy bắt tay làm ngay món tráng miệng này. Bạn có thể thay thế lê bằng táo, hoặc mận Hà Nôi đều được. Chỉ cần nướng lê, đặt lên sốt kem, rải một ít bột espresso, voilà có thể ăn ngay được rồi!

Công thức: http://chimeraobscura.com/mi/thats-a-wrap/

  1. Bánh tầng sốt chanh dây (Poppyseed Cake With Passion-fruit Curd)

Thuốc phiện thì chắc bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới nên thử, nhưng hạt hoa anh túc, bạn có nghĩ sẽ ăn thử nó? Hạt hoa anh túc còn được gọi là hạt poppy (poppy seed) thường dùng để trộn trong bánh muffin chanh, tăng thêm phần hấp dẫn.

Hạt hoa anh túc nhỏ, không có mùi vị, nhưng có giá trị dinh dưỡng cao và có thể áp dụng để điểm xuyết cho nền bánh nên thường được dùng để “thôi miên thị giác” – nhìn là muốn ăn ngay. Bạn hãy thử kết hợp hạt poppy với bánh rán đa tầng sốt chanh dây xem có ngon hơn muffin chanh không nhé!

“Nếu em là bánh hạt anh túc, anh có nghiện em không?” Công thức: http://hungryrabbit.com/2011/09/poppyseed-cake-w-passion-fruit-curd/

  1. Kem bạc hà vụn sô cô la (Chocomint Ice Cream)

Trước đây kem lạnh được “sáng tạo” để giải nhiệt mùa nóng. Nhưng với sự đa dạng và biến hoá khôn lường của các chuyên gia tráng miệng, bây giờ chúng ta có thể ăn kem bất cứ nơi đâu bất cứ mùa nào. Kem không hề khó làm, bạn chỉ cần máy làm đông, thêm nguyên liệu theo công thức hoặc các gia vị phụ mà bạn ưa thích, là có ngay món kem made-by-myself-and-found-nowhere rồi!

Công thức: http://www.bitsofsunshine.com/2012/04/i-love-chocolate-mint-combo.html

  1. Bánh choco mặn ngọt (Salted Caramel Chocolate Tart)

Trong các món chính, bộ đôi “mặn-ngọt” thường đi kèm với nhau tạo nên những món ăn ngon đứ đừ như sườn ram mặn ngọt, gà sốt mặn ngọt, v.v… Còn tráng miệng “mặn-ngọt”, bạn đã bao giờ nghĩ tới chưa? Đối với những “ẩm thực gia” khó tính (và bảo thủ), đã là tráng miệng thì phải cần ngọt và chỉ ngọt mà thôi! Nhưng thôi nào, thử thêm tí muối vào chiếc bánh này thử xem, biết đâu chừng công thức này sẽ nhảy vọt lên Top 1 những món tráng miệng yêu thích của bạn thì sao?

Hương vị của bánh ngọt có thể trở nên rất đặc biệt và thú vị khi bạn rắc thêm một chút muối, bạn đã thử chưa? (Công thức: http://www.larecetadelafelicidad.com/en/2012/05/cream-chocolate-salted-caramel-tart.html)

  1. Bánh phô mai đậu phộng (Butterfinger Cookie Dough Cheesecake Bars)

Tên gọi thì nghe có vẻ không hấp dẫn lắm nhưng nhìn hình mà xem, có phải bạn đang liên tưởng đến một mẩu giấy cắt ra từ bức tranh trừu tượng trứ danh của Picasso không? Khi nào ra mắt bố mẹ chồng, bạn có thể thử làm món bánh này đấy.

Công thức: http://www.bakersroyale.com/butterfinger-cookie-dough-cheesecake-bars/

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?