Nếu bạn yêu công việc của mình, hãy đọc bài viết này

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình có một tình yêu đặc biệt dành cho chính công việc mình đang làm? Bạn mong chờ sáng thứ hai, bạn đi làm với một tâm trạng vui vẻ, bạn không ngại ở lại làm tăng ca thêm một vài giờ đồng hồ? Nếu bạn nhìn thấy mình trong những điều chúng tôi vừa nói, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Hãy luôn yêu nó

Nếu bạn yêu công việc của mình, hãy tiếp tục yêu nó nhiều hơn nữa. Hãy làm việc mình yêu thích hàng ngày, biến nó trở thành một phần của bạn. Mọi nỗ lực cố gắng sẽ đem lại cho bạn niềm vui. Bạn cống hiến sức lực và thời gian của mình cho những giá trị cốt lõi, và sự hài lòng của bạn về công việc sẽ trở nên vô cùng đáng giá.

Hãy luôn yêu công việc của mình, dẫu cho ai có bảo bạn đang “nghiện” việc

Hãy bảo vệ tình yêu đó

Nếu bạn yêu công việc của mình, hãy bảo vệ nó khỏi những điều có thể khiến tình yêu ấy phai nhạt. Hãy bảo vệ nó khỏi những tác nhân bên ngoài, tránh xa khỏi những yếu tố khiến bạn muốn bỏ cuộc. Hãy làm việc cùng với những người tôn trọng giá trị công việc giống như bạn. Chỉ có họ mới hiểu được những điều bạn chưa nói.

Hãy luôn cố gắng

Nếu bạn yêu công việc của mình, bạn luôn biết rằng bạn còn có thể làm tốt hơn nữa. Bạn luôn biết rằng những điều bạn làm ngày hôm nay, có thể trông sẽ khá nghiệp dư nếu so sánh với kết quả bạn có thể thực hiện được trong 1, 3, 5 hay 50 năm sau. Bạn luôn biết rằng việc thay đổi để trở nên hoàn hảo hơn là điều cần thiết.

Hãy lưu giữ lại mọi thứ

Nếu bạn yêu công việc của mình, hãy lưu giữ lại mọi điều trong quá trình làm việc. Lập hồ sơ và thậm chí, xây dựng một câu chuyện xung quanh công việc của mình và dành cho công việc của mình một vị trí riêng cho chính nó là những việc bạn rất nên làm. Đừng quên những việc bạn đã làm vì đó là bằng chứng, là kết quả tuyệt đẹp cho những nỗ lực của bạn trong công việc, cho dù đó chỉ là một lưu ý nhỏ trên cuốn sách bạn sẽ đọc.

Những việc bạn đã làm vì đó là bằng chứng, là kết quả tuyệt đẹp cho những nỗ lực của bạn trong công việc

Hãy thừa nhận

Nếu bạn yêu công việc của mình, bạn có thể thừa nhận rằng điều đó không thực sự quá quan trọng. Bạn cũng thừa nhận rằng mục tiêu trong công việc của mình không phải những điều lớn lao, hay cũng không giống như nhũng câu chuyện truyền cảm hứng mà mọi người vẫn thường chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy vậy, công việc của bạn vẫn tuyệt vời theo cách riêng của nó. Kết quả của những điều bạn làm vẫn sẽ luôn hữu ích, cho dù giá trị ấy không phải dành cho cả thế giới. Hãy luôn cho mình một lý do để yêu mến công việc mình đang làm, dù thế nào đi chăng nữa.

Hãy nói cho cả thế giới biết

Nếu bạn yêu công việc của mình, bạn yêu thích việc dành thời gian cho nó. Bạn nói về công việc của mình như một cách để bộc lộ bản thân. Bạn hiểu rằng mình đang trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn chính bản thân bạn.  Nếu bạn yêu công việc của mình, đừng ngại ngần nói về nó.

Theo: Forbes

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?