Người thành công chọn việc tệ nhất để bắt đầu một ngày mới

Nhiều người thường chọn những việc nhẹ nhàng, đơn giản để bắt đầu ngày làm việc mới theo cách thư giãn và thoải mái nhất. Thế nhưng, các CEO trên thế giới cũng như những cá nhân thành công lại thường đi theo hướng ngược lại – chọn việc tệ nhất, điều tệ nhất để giải quyết. Sarah Kauss – CEO của S’well cũng là một người như vậy.

Vào năm 2017, Sarah Kauss cùng gia đình của mình tới du lịch tại Peru và tham quan khu vực rừng mưa Amazon. Sarah nhanh chóng “gục ngã” trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở đây. Tuy nhiên, cô cũng để ý rằng có quá nhiều chai nhựa làm ô nhiễm môi trường sống hoang dã. Đây là lý do Sarah Kauss quyết định bắt đầu dự án khởi nghiệp với S’well.

Sarah Kauss – CEO của doanh nghiệp triệu đô S’well

Năm 2010, S’well được thành lập, kết hợp đam mê của Sarah về thời trang, hoạt động từ thiện và các hoạt động vì môi trường. Đưa ra các mẫu thiết kế và sản xuất các sản phẩm đồ gia dụng mang tính đột phá, thời trang và hướng đến giá trị bảo vệ môi trường, S’well nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. 6 năm sau, S’well chính thức trở thành doanh nghiệp triệu đô. Trong một buổi trò chuyện với phóng viên tờ Entrepreneur, Sarah Kauss đã chia sẻ quan điểm của mình về công việc và bật mí nhiều điểm thú vị trong cuộc sống của cô.

Cô bắt đầu một ngày như thế nào?

Tôi bắt đầu ngày mới với một ly café đặc và kiểm tra hòm mail. Đây là thói quen hàng ngày của tôi, vì tôi không phải là một người có thể dậy sớm và sống sót mà không có café. Đối với việc kiểm tra hòm mail, tôi muốn biết mình có đang bỏ qua điều gì hay không, hay tôi cần phải làm việc gì. Tôi không trả lời thư ngay lập tức. Tôi thường lướt qua toàn bộ để biết đâu là thứ tự ưu tiên của mình.

Cô kết thúc một ngày của mình thế nào?

Tôi có một vài việc mà tôi thường làm để thư giãn. Tôi yêu thích việc lướt Instagam và xem những bức ảnh tuyệt vời về việc khách hàng của S’well đã hạnh phúc thế nào khi trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ. Tôi thường cố gắng tránh việc trả lời email vào cuối ngày và tĩnh tâm lại một chút. Nếu may mắn, tôi sẽ thưởng cho mình một ly rượu.

S’well – sự kết hợp giữa thời trang, hoạt động từ thiện và môi trường

Cuốn sách nào làm thay đổi con người cô và tại sao?

Đó là cuốn Netflix Culture dec. Cuốn sách này cũng thay đổi văn hóa làm việc tại S’well. Cụ thể, nó thay đổi suy nghĩ của tôi về mọi người và về việc văn hóa làm việc can thiệp như thế nào vào sự phát triển và thay đổi của một tổ chức.

Cuốn sách nào cô khuyên mọi người nên đọc và tại sao?

Đó là cuốn “Sức mạnh của thói quen” của tác giả Charles Duhigg. Đây là cách tôi đã sử dụng để tạo lập những thói quen lành mạnh và tránh xa các thói quen xấu.

Chiến lược của cô trong công việc là gì?

Vào mỗi buổi sáng, tôi chọn việc quan trọng nhất, hoặc việc tệ nhất để hoàn thành đầu tiên. Tôi thường kiểm tra lịch làm việc của mình và nghĩ xem nhân tố nào ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Cô nghĩ thế nào về việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân?

Tôi có vẻ như đã từ bỏ khái niệm thế nào là cân bằng. Đối với tôi, cán cân nghiêng nhiều hơn về phía công việc. Điều quan trọng đối với tôi là, những người thân của tôi hiểu rằng trong thời điểm hiện tại, đây là điều tôi đang và cần phải làm. Là một doanh nhân, những người thân của tôi thấu hiểu những thăng trầm cũng như niềm vui trong công việc, và cả những trận chiến của tôi trên thương trường.

Còn bạn, bạn sẽ chọn việc tuyệt vời nhất hay tệ hại nhất để bắt đầu môt ngày?

(Theo: Entrepreneur)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?