Những Đặc Sản Việt Khiến Khách Tây Chùn Đũa

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên, nhiều món ăn được người Việt coi là đặc sản lại khiến các du khách phương Tây sợ hãi.

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn có thể chế biến theo nhiều cách như luộc hay xào me và là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Việt Nam. Nó xuất hiện trong mọi ngõ ngách từ nông thôn tới thành phố. Người Việt ăn trứng vịt lộn vừa vì sở thích vừa vì tin rằng nó là loại thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên với người nước ngoài thì không như vậy, ngay cả những khác Tây dũng cảm cũng không mấy người dám thử món ăn độc đáo này.

Trứng vịt lộn ăn cùng chút gia vị, hành răm, gừng

Đuông dừa

Những con ấu trùng béo mập vẫn còn ngoe nguẩy được thả vào bát mắm ớt và ăn sống. Đây được coi là một trong những món ăn thử thách nhất Việt Nam. Người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long thường bắt những con ấu trùng này để làm thành các món đặc sản ngon và đắt có tiếng. Bình thường 1 kg đuông dừa có giá lên tới 500.000 đồng, vào thời điểm trái mùa giá thậm chí còn cao hơn nữa.

Món ăn thử thách cả người Việt

 Tiết canh

Bát tiết canh đỏ lừ là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt. Tiết canh được làm từ máu các loại động vật, gia cầm như lợn, dê, vịt. Sau khi các loài này bị giết và cắt tiết thì tiết đó sẽ hòa với chút nước mắm hoặc nước muối, chanh (quất) rồi trộn với sụn, mề băm nhỏ, trên rắc rau thơm, lạc. Chờ khoảng một lúc, tiết đông lại là có thể ăn được.

Món nhậu ưa thích của người Việt

Rượu huyết rắn

Tiết rắn được pha vào rượu, có thể cho thêm quả tim rắn còn đang đập. Món rượu này được cho là có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới, nhưng không phải ai cũng dám thử.

Rượu huyết rắn đặc biệt tốt cho nam giới

Mắm tôm

Món ăn này được nhiều du khách nước ngoài đánh giá là đặc sản có mùi khủng khiếp nhất Việt Nam. Mắm tôm được làm từ tôm để lên men, có mùi vị khá khó chịu với những người không quen, kể cả người Việt.

Mắm tôm là gia vị cho nhiều món ăn như bún đậu, giả cầy

Thịt chuột

Chuột là loại vật xấu xí và đáng sợ nhưng nó lại là đặc sản trong thực đơn của nhiều nhà hàng Việt và không phải ở đâu cũng có phục vụ món này. Thường chỉ ở các vùng nông thôn vào vụ mùa thu hoạch mới săn được các con chuột béo núp ngoài cánh đồng. Thịt chuột có màu trắng và vị ngon như thịt gà.

Đặc sản miền Tây Việt Nam

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?