Những Tuyến Đường Bộ Nguy Hiểm Nhất Trên Thế Giới

Đam mê khám phá đã thôi thúc những người can đảm chinh phục các con đường nguy hiểm nhất thế giới. Những cung đường vô cùng đáng sợ không có lan can, quanh co uốn khúc ngoằn ngoèo dài hàng km, nơi bạn có thể vô tình nhìn thấy những mảnh vụn của xe rơi xuống từ lâu.

  1. Đường Old Yungas ở Bolivia

ảnh: Printest

Được mệnh danh là con đường chết (The Death Road), Old Yungas được coi là tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới dài 40 dặm nối La Paz đến Coroico. Hai bên đường là vách đá núi và bên dưới là dốc núi, không có lan can. Hàng năm có hơn 200 người chết tất với tai nạn của các phương tiện xe tải, xe hơi, xe buýt.

  1. Núi Hoa Sơn, Trung Quốc

Con đường thách thức lòng gan dạ (ảnh: News.zing)

Trên đỉnh Hoa Sơn (ảnh: News.zing)

Con đường trên vách núi này được ghép từ các ván gỗ nhỏ và dây xích gắn vào vách đá cách mặt đất hàng chục mét. Đây được coi là đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới. Theo số liệu thống kê không chính thức, mỗi năm có hàng trăm người chết ở đây.

  1. El Caminito del Rey, Tây Ban Nha

El Caminito del Rey có một con đường hẹp treo trên vách đá ở độ cao hơn 30 m so với mặt đất. (ảnh: Travel.com)

 Con đường được xây dựng cách đây hơn 100 năm. Một số khu vực đã bắt đầu hư hỏng, khiến con đường càng nguy hiểm hơn. Việc đi bộ ở đây đã bị cấm sau khi 4 nhà thám hiểm gặp tai nạn và tử vong vào năm 2000. Hiện nay, con đường này đã được sửa chữa, gia cố và mở cửa trở lại. Con đường đã an toàn hơn trước đây nhưng công viên cũng giới hạn số lượng du khách tối đa khoảng 600 người mỗi ngày.

4.      Cung đường Atlantic ở Na Uy

ảnh: vforum

Được coi là một trong những tuyến đường có phong cảnh đẹp nhất châu Âu, Atlantic Road nối Kristiansund và Molde có những mặt đen tối của nó. Tuyền đường có 8 cầu và một đoạn đường chết chóc dọc theo đại dương với sống dữ dội và sóng lớn khi gặp bão.

  1. Đại lộ James Dalton ở Alaska

Con đường đầy nguy hiểm (ảnh: cnn)

James Dalton Hwy dài 414 dặm nối khu vực dầu ở biển Bắc Cực với khu đô thị. Thời điểm nguy hiểm nhất đối với các lái xe là vào mùa đông với gió tuyết mạnh và điều kiện băng giá.

  1. Đèo Nanga Parbat ở Pakistan

ảnh: News.zing

Với điều kiện đường xá tồi tệ và dài đến 10 dặm khiến cung đường Nanga Parbat Pass trở thành một tuyến đường chết chóc ở độ cao 10.000 feet so với mực nước biển cùng với nền đường không ổn định của con đường sỏi đá và hẹp không lan can.

  1. Đèo Stelvio ở Ý

ảnh: Baomoi

Nằm ở độ cao 9.045 feet thuộc dãy Alps, đèo Stelvio là một trong những cung đường có phong cảnh đẹp nhất thế giới nhưng lại rất nguy hiểm vì có hàng rào bê tông thấp và mùa đông cong đường băng giá và mặt đường trơn trượt. Chỉ cần một sai lầm là đâm vào vách đá.

  1. Drakensberg Traverse, Nam Phi

Theo đồn đại, nhiều người đã chết trên tuyến đường dài hơn 60 km này. Đầu tiên, những người leo núi đi qua 2 cầu thang không vững chắc đến một sườn núi hẹp. Sau đó, họ tiếp tục hành trình qua những con đường chăn thả gia súc và các tảng đá tạo thành lối mòn.

  1. Angel’s Landing, Utah

ảnh: http://climb-utah.com

 Angel’s Landing khá bằng bằng phẳng và dễ đi. Tuy nhiên, con đường vẫn nguy hiểm vì lối đi càng lên cao càng hẹp. Lên gần đỉnh, đường đi chỉ đủ rộng cho một người và hai bên là sườn dốc ở độ cao hơn 300 m so với mặt đất.

  1. Núi lửa Pacaya, Guatemala

ảnh: Dorola.net

Pacaya là một ngọn núi lửa đang hoạt động, có nghĩa là dung nham có thể phun trào bất cứ lúc nào. Năm 2010, núi lửa phun trào đã khiến 3 người tử vong. Nhiệt độ trên mặt đất có thể làm chảy đế giày của bạn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?