Thang Máy Ốp Kính Không Dành Cho Du Khách Yếu Tim

Thang máy chỉ có một nhiệm vụ đơn giản: đưa người lên xuống các tầng an toàn. Nhưng không vì thế mà nó đơn điệu. Các nhà thiết kế và các kiến trúc sư trên thế giới không ngừng tạo ra những sản phẩm độc đáo, ấn tượng. Thang máy ốp kính Hammetschwand ở Thuỵ Sĩ là một ví dụ.

Thang máy Hammetschwand được khởi công xây dựng từ năm 1903 và được hoàn thành 2 năm sau đó. Hammetschwand là thang máy ngoài trời cao nhất ở Châu Âu và nằm ở Thụy Sĩ. Nó kết nối một con đường đá với điểm quan sát Hammetschwand trên cao nguyên Bürgenstock nhìn ra hồ Lucerne.

Thang máy Hammetschwand là một trong những điểm đến thú vị ở Thuỵ Sỹ (ảnh: ytimg)

 Cách di chuyển dễ dàng nhất bằng cách đi thuyền từ Lucerne khoảng 45 phút tới Kehrsiten, thành phố nằm ở chân núi Bürgenstock. Từ đó trên xe điện có sẵn, nhưng để đến lối vào của Thang máy Hammetschwand, bạn phải đi bộ một trong sáu con đường dẫn dẫn đó trong khoảng một giờ.

Đỉnh chiếc thang máy ở độ cao 1132.0272m so với mực nước biển (ảnh: Schweiz Mobil)

 Chuyến đi đến đỉnh điểm, tăng lên 3.714 feet so với mực nước biển, bắt đầu tại một hố đá bên trong núi, đi qua con đường leo núi. Bước vào thang máy 12 người, thang máy Hammetschwand có vách kính và bạn sẽ bị vọt lên 500 feet cuối cùng. Toàn bộ chuyến đi này kéo dài khoảng 50 giây.

Hàng năm địa điểm thú vị này thu hút hàng triệu lượt khách du lịch (ảnh: Schweiz Mobil)

 Hãy yên tâm rằng thang máy đã được nâng cấp qua nhiều thập kỷ. Năm 1935, tốc độ tăng từ 3,3 feet / giây lên tốc độ hiện tại chỉ dưới 9 feet / giây.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?