Thưởng thức được những món pho mát này, hẳn bạn được xếp vào tầng lớp thượng lưu rồi đó!

Trên thế giới có hàng trăm nghìn loại pho mát khác nhau, nhưng không phải ai cũng có khả năng thử hết tất cả, vì có những loại – vì thành phần và quá trình chế biến kì công của nó – mà giá cao “đụng nóc”!

  1. Cheese Frome Platter: 3.300 USD

Tất cả những loại pho mát và đồ đi kèm cùng dựng trên chiếc khay bằng bạc này có giá lên đến 3.300 USD (gần 70 triệu đồng/kg) và đã được trưng bày trong triển lãm về các sản phẩm nông nghiệp ở Anh.

Khay pho mát này bao gồm nhiều loại pho mát quý hiếm, trong đó không thể không kể đến loại pho mát trứ danh Wyke Farms Vintage Cheddar của Pháp được làm từ bơ sữa, vàng và nấm cục.

  1. Caciocavallo Podolico: 650 USD

Mặc dù tên của loại pho mát này theo nghĩa đen là “phô mai con ngựa” nhưng trên thực tế, Caciocavallo Podolico không hề được sản xuất từ sữa ngựa. Nó được làm từ sữa của một loài bò rất quý hiếm có tên Podolica ở vùng Campania, miền nam nước Ý. Vào mùa hè bò được chăn nuôi ở trên núi với thức ăn là dâu tây, quả việt quất và anh đào. Chế độ ăn uống này giúp những chú bò có thể cung cấp sữa làm loại pho mát Caciocavallo Podolico tao nhã, có hương vị trái cây.

Loại pho mát Ý này không chỉ nổi tiếng với hương vị độc đáo mà còn bởi mức giá cao ngất ngưởng: 650 USD/pound (hơn 13,7 triệu đồng/pound).

  1. Pule Cheese: 600 USD

Hiếm có, yêu cầu cao và chi phí tốn kém là những từ để miêu tả về loại pho mát Pule Cheese . Nó được làm từ sữa của những con lừa Balkan và được bán với giá 600 USD/pound (khoảng hơn 12,7 triệu đồng/pound).

Sở dĩ Pule Cheese có giá cao như vậy là vì số lượng những con lừa Balkan có thể sản xuất sữa rất hạn chế (chỉ còn 100 con lừa Balkan cái ở khu bảo tồn Zasavica đang có nguy cơ tuyệt chủng) và việc vắt sữa cũng rất khó khăn. Để làm 1kg pho mát Pule Cheese cần 25 lít sữa.

Pho mát Pule Cheese có giá 600 USD/pound (khoảng hơn 12,7 triệu đồng/pound)

  1. Moose Cheese: 455 USD

Vì rất ít nông dân sản xuất pho mát từ sữa nai sừng tấm Bắc Mỹ nên loại pho mát Elk Fram House (nông trại Elk) rất quý hiếm. Bạn sẽ tìm thấy loại pho mát này ở Bjurholm, Thụy Điển. Tại đây, người nông dân chỉ có một trang trại và vài con nai sừng để vắt sữa. Mỗi năm chỉ có khoảng 600 pound pho mát Moose được sản xuất và đó là lí do mà mỗi pound có giá đến 455 USD (khoảng 9,6 triệu đồng/pound). Loại pho mát độc đáo này chỉ được phục vụ tại nhà hàng Algen Hus ở Thụy Điển.

Mỗi pound Moose cheese có giá tới 455 USD (khoảng 9,6 triệu đồng)

  1. White Stilton Gold: 450 USD

Long Clawson Dairy đã tạo ra món này như một món khai vị sang trọng cho mùa giáng sinh. Nó có mức giá vô cùng đắt đỏ trên 450 USD/pound (hơn 9,5 triệu đồng/pound).

White Stilton Gold nhận được sự quan tâm đặc biệt của những ông chủ dầu mỏ giàu có, những ngôi sao nhạc Pop nổi tiếng và những người sành ăn pho mát.

  1. Extra Old Bitto:150 USD

Với giá trị khoảng 150 USD/pound (gần 3,2 triệu đồng/pound) loại pho mát Ý này đã được một nhà nhập khẩu Hong Kong mua lại với hy vọng rằng nó có thể kết hợp với các món ăn Trung Quốc, bất chấp thực tế rằng thị trường tiêu thụ pho mát ở Châu Á không thể phát triển mạnh như ở châu Âu và Bắc Mỹ. Khối pho mát Extra Old Bitto 20 kg đầu tiên được sản xuất vào năm 1997, lâu hơn rất nhiều so với nhiều loại pho mát Bitto khác. Tuy nhiên những loại Bitto đặc trưng chỉ được bán vào khoảng 10 năm trước.

Bạn có sẵn sàng bỏ ra 150 USD để thưởng thức 1 pound pho mát này không?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?