Video marketing với chi phí thấp – bí kíp nào cho team truyền thông của các doanh nghiệp?

Trong trường hợp bạn chưa biết, video marketing là một trong những công cụ quảng cáo tốt nhất hiện nay. 92% người sử dụng điện thoại thông minh chia sẻ các video thú vị với bạn bè của mình. Bên cạnh đó, 60% các nhà quảng cáo và chủ doanh nghiệp nhỏ tiết lộ rằng họ đã đầu tư chi phí vào việc thực hiện video marketing trong năm 2017.

Các nội dung video làm việc hiệu quả đối với các trang mạng bán sản phẩm cụ thể. Số lượng khách hàng muốn xem một video quảng cáo về sản phẩm cao gấp 4 lần những người muốn đọc hướng dẫn sử dụng.

Số liệu thống kê đã cho thấy số lượng người muốn xem video cao gấp 4 lần số người đọc quảng cáo

Người dùng ngày nay bị “dội bom” bởi hàng ngàn thông tin gửi đến mỗi ngày. Do đó, để trở nên nổi bật và ghi dấu trong tâm trí khách hàng, video là công cụ hiệu quả nhất đối với các nhà quảng cáo. Video cho phép truyền tải đến khách hàng một lượng thông tin trực quan và phong phú, tạo ra tương tác mang tính cảm xúc nhiều hơn so với các nội dung thông thường được viết ra.

Tuy nhiên, việc sản xuất các video cũng rất tốn kém. Nếu bạn đang có ý định làm video để phục vụ công việc quảng cáo cảu mình, hãy tham khảo 5 bí quyết dưới đây để có thể sản xuất video với chi phí thấp hơn:

  1. Sử dụng quay phim màn hình

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với video marketing, sử dụng hình thức quay phim màn hình là cách làm đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém. Bạn chỉ cần viết nội dung lời đọc cho video, tạo ra hình ảnh và hiệu ứng đơn giản như vẫn hay làm trong các buổi thuyết trình với powerpoint, kết hợp với một số phần mềm làm video (như SreenFlow là một ví dụ) và bắt đầu kể câu chuyện về sản phẩm hay dịch vụ của mình. Đây là cách làm khá hay trong trường hợp bạn không muốn bỏ tiền ra cho một chiếc máy quay phim đắt tiền hay ngượng ngùng trước ống ính.

  1. Làm video ý kiến khách hàng

Ý kiến khách hàng là nội dung khá phổ biến thường được các nhà bán hàng online sử dụng. Với cách làm này, họ tạo ra bằng chứng xác thực và niềm tin đối với khách hàng hiệu quả hơn nhiều so với chỉ viết ra. Một vài video phỏng vấn ý kiến khách hàng thực tế sau khi trải nghiệm sản phẩm của bạn có thể tạo ra hiệu quả bất ngờ.

May mắn, khách hàng đều “rộng lượng” trong trường hợp các video phỏng vấn khách hàng có chất lượng không cao. Trên thực tế, các video phỏng vấn ý kiến khách hàng có chất lượng quá cao thường gây ra nhiều nghi ngờ hơn là tin tưởng. Khách hàng cho rằng đây là các video đã được dàn dựng thay vì quay thực tế khách hàng thật.

Khách hàng sẽ dễ dàng tin tưởng hơn vào các video phỏng vấn ý kiến người dùng

  1. Sử dụng hoạt họa

Các video hoạt họa chất lượng cao được thực hiện bởi các agency quảng cáo nổi tiếng sẽ mang lại hàng ngàn đơn hàng cho bạn. Tuy nhiên, mức chi phí khổng lồ không phải là điều mọi người sẵn sàng chi trả.

Một giải pháp khác, bạn có thể sử dụng các phần mềm đơn giản để tạo ra các video hoạt họa đơn giản (ví dụ như sử dụng phần mềm Animaker). Hãy làm video thật đơn giản, và thú vị.

  1. Thuê freelancer

Tổ chức một đội quay phim và biên tập video quá tốn kém đối với hầu hết các công ty vừa và nhỏ. Bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ của freelancer để tiết kiệm chi phí, và vẫn hiệu quả.

  1. Quay video trực tiếp

Người dùng facebook hiện nay dành thời gian nhiều gấp 3 lần để theo dõi các video livestream so với xem các clip thông thường. Chức năng Facebook live là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, người xem cũng không trông đợi vào những clip có chất lượng quá cao khi livestream trên facebook. Đây là cách hiệu quả để tạo ra kết nối giữa bạn và khách hàng, trong khi không phải đầu tư quá lớn vào thiết bị ghi hình.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?