Bí quyết vào bếp chưa bao giờ thừa với chị em (phần 2)

Mẹo hay-gọn-lẹ, chị em có thể áp dụng ngay hôm nay và chia sẻ thành quả với Zone8 nhé!

  1. Giữ cá lâu ươn mà không cần tủ lạnh

Bịt mắt cá sẽ làm cho cá lâu ươn, ngạc nhiên chưa?

Dùng miếng giấy ướt che mắt cá lại để bảo quản từ 3-5h. Lớp giấy ướt giúp cá tươi lâu vì trong thần kinh thị giác của chúng có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn.

  1. Luộc măng với ớt cay để loại bỏ độc tố

Bạn có biết dùng nguyên trái ớt để luộc măng nhé sẽ tránh làm hăng cả nồi măng?

Nhiều bà nội trợ rất ngần ngại khi mua măng về chế biến vì lo sợ có nhiều chất cấm sử dụng dùng để ngâm măng. Giờ đây, bạn chỉ cần nhớ mẹo nhỏ là hãy luộc măng với ớt cay. Đây là cách làm đơn giản để măng loại bỏ hết chất có hại cho cơ thể mà vẫn không mất đi hương vị tự nhiên.

  1. Làm sạch ốc không thể thiếu ớt tươi

Khử chất nhớt của ốc bằng ớt cay vô cùng tiện lợi nhưng nhớ đeo bao tay trước khi làm để tránh làm rát da

Ốc luộc, ốc xào rất thơm ngon nhưng sẽ thật vất vả cho các bà nội trợ khi làm nhiều cách mà ốc vẫn không hết được các chất bẩn. Chỉ cần bạn cho vài quả ớt tươi vào chậu nước lạnh rồi cho ốc vào thì yên tâm rằng ốc không còn nhớt, thịt ốc sẽ giòn và thơm hơn khi chế biến.

  1. Màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường

Không phải tự nhiên mà nem rán có màu vàng nâu đẹp thế này đâu, đều có “bí kíp” cả đấy!

Bạn chế biến món nem rán rất cầu kỳ nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng. Có lẽ bạn đã quên một công đoạn vô cùng quan trọng là vuốt nhẹ đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Thử đi, bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.

  1. Mực xào khô giòn

Để mực không bị chảy nước trong quá trình xào, hãy chần qua nước nóng và rửa với giấm trước

Mực là loại hải sản rất dễ ra nước trong quá trình xào nấu, nếu không cẩn thận bạn sẽ biến món xào của mình thành canh vì điều này. Vì thế, đừng quên chần qua nước nóng và rửa mực với giấm ăn trước khi xào với các nguyên liệu khác.

Tuy chỉ thêm bước này thôi bạn cũng đã cải thiện được khả năng nấu nướng của bản thân và chế biến ra được nhiều món ăn ngon từ mực tươi.

  1. Luộc ốc để khi ăn không đứt ruột giữa chừng

Cách luộc ốc đúng là không được dùng đũa như bình thường đâu nhé!

Muốn cho ốc không bị đứt ruột khi luộc trên bếp, bạn nên nhớ, lúc nồi ốc sôi lên, hãy để đũa sang một bên. Thay vào đó dùng thìa bằng kim loại đảo đều ốc. Cách làm này khiến cho ruột ốc cứng, dai, giòn và sẽ không bị đứt nữa.

  1. Cắt pho mát hoặc bánh bằng chỉ nha khoa

Cắt bánh bằng chỉ là mẹo truyền miệng từ xưa đến giờ, hoá ra không phải ai cũng biết

Nếu cắt phomai hoặc bánh bằng dao, phần bị dính vào dao sẽ rất nhiều. Tuy nhiên, nếu cắt bằng chỉ nha khoa, miếng phomai sẽ rất đẹp, hoàn hảo mà không hề bị dính nhiều như với dao.

  1. Bóc xoài, kiwi, bơ bằng cốc thủy tinh

Quá làm biết khi phải lột vỏ từng loại quả ư? Cứ dùng một chiếc cốc là xong ngay!

Bạn chỉ cần bổ đôi xoài, kiwi, bơ theo chiều dọc của quả, sau đó, giữ từng nửa miếng xoài vào trong lòng bàn tay của bạn, bàn tay còn lại giữ cốc, trượt theo đường viền của cốc từ dưới miếng xoài, giữ vỏ và và thịt của xoài. Đẩy cốc xuyên qua giữa phần thịt và vỏ xoài, xoay xung quanh đường viền của cốc để lấy được càng nhiều thịt xoài càng tốt.

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2017 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?