Bí quyết vào bếp – không bao giờ là thừa cho phái nữ (phần 1)

Sự đa dạng và phong phú về chủ đề bếp núc không bao giờ là thừa để cho việc nấu nướng trở nên hiệu quả hơn và việc dọn dẹp lau chùi cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.  

  1. Ai nói khay đá tủ lạnh chỉ để làm làm nước đá?

Có những khi bạn phải mua cả mớ gia vị thảo mộc tươi cho một món nấu ăn, nhưng chỉ dùng được vài nhánh và phần còn lại đều phải bỏ vì không thể giữ được độ tươi cho lần sử dụng tiếp theo. Như vậy thật lãng phí!

Chuẩn bị làm khi có thời gian, bạn sẽ rảnh tay hơn nhiều lúc bận đấy

Hãy thái nhỏ rau mùi, húng quế, hương thảo hay bất kỳ loại gia vị nào bạn muốn bảo quản bỏ vào các khay đựng đá, đổ ngập dầu ô liu vào rồi rồi cho vào ngăn đông. Sau này, bạn có thể cho nguyên khối “thảo mộc tươi” này vào các món súp, hầm hay xào đều được.

  1. Không chắc tỏi có xua đuổi được ma quỷ hay không, nhưng vết gỉ trên thép thì chắc chắn có

Tỏi giúp hương vị của món ăn thơm hơn rất nhiều, nhưng mỗi lần phải động vào tỏi đều là một cực hình. Thứ mùi hăng nồng ấy như ngấm vào mỗi milimet móng tay mà cho dù có rửa bằng bao nhiêu loại xà phòng cũng không thể sạch hết.

Thép không gỉ có tác dụng khử mùi tỏi

Giờ thì không cần lo lắng nữa. Có một hợp chất trong thép không gỉ chính là chất khử mùi tự nhiên, vậy nên nếu bạn vẫn đang tìm cách khử mùi khó chịu ấy, hãy chà một dụng cụ bằng thép không gỉ lên vùng bị ám mùi. Hãy thử và xem điều kỳ diệu xảy ra!

  1. Nấu cơm bằng nước hầm, tại sao không?

Nấu cơm bằng nước lã là công thức thường ngày chúng ta vẫn dùng. Nhưng thử thay đổi một chút thì sao?

Tốt nhất là bạn nên pha loãng nước dùng hoặc nước cốt dừa trước khi nấu với cơm

Dùng nước hầm bò hay gà sẽ khiến cho món cơm đơn giản trở nên đậm đà hương vị hơn rất nhiều. Hoặc cho thêm chút nước cốt dừa sẽ khiến cơm thêm thơm ngọt đấy.

  1. Nói không với chất tẩy rửa khi lau lò vi sóng

Đừng vì vết mỡ bẩn cáu lại lâu ngày mà mặc kệ lò vi sóng đổi màu vàng ố nhé!

Để làm sạch các vết dầu mỡ trong lò nướng, bạn chỉ cần bỏ một chén dấm vào, bật lò nướng trong 15 phút, sau đó dùng một chiếc khăn ướt lau sơ là có thể tẩy rửa toàn bộ chất bẩn bám trong lò nướng rồi!

  1. Bếp là để nấu ăn, không phải để hôi!

Hương thơm tự nhiên từ các loại nguyên liệu trên khiến bạn lúc nào cũng thích đứng trong bếp thôi

Để cả nhà tỏa hương thơm ngào ngạt, bạn có thể thử cách sau đây. Bắc một nồi nước lên bếp, để lửa nhỏ. Cho vào nồi các hương liệu bạn yêu thích như hoa hồi, quế, chiết xuất vani và vài lát chanh vàng thái lát. Bạn cứ để nồi sôi liu riu trên bếp, thêm nước khi cần để mùi thơm tỏa khắp nhà, một nồi nước có thể sử dụng được đến hai ngày.

  1. Đánh bay mảng bám ở bếp ga

Bếp gas luôn được sử dụng trong nấu ăn hằng ngày nên dễ bám vết dầu mỡ khó chùi

Ngoài việc dùng hóa chất tẩy rửa, bạn có thể đặt kiềng bếp vào một túi ni long rồi cho vào ¼ chén amoniac (mua ở tiệm làm tóc), khóa kín lại và để ngoài sân qua đêm, hơi amoniac sẽ hòa tan các vết dầu mỡ cứng đầu. Sau đó bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch lau lại là sẽ có một chiếc kiềng bếp như mới mua ngoài tiệm.

  1. 7. Một lát chanh tươi cho lưỡi dao sáng bóng

Rửa dao bằng những lát chanh đã xài rồi là phương pháp vệ sinh nhanh-rẻ-sạch nhất!

Khi những chiếc dao bị gỉ sét, bạn chỉ cần dùng một quả chanh tươi để vắt lấy nước rồi ngâm trong nước chanh 5 phút, dùng giẻ cọ nồi chà mạnh để bong các vết gỉ sét. Cuối cùng rửa lại dao bằng nước sạch. Nếu muốn dao sắc bén hơn bạn nên mài lại dao.

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2017 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?