Bí quyết vào bếp không bao giờ thừa cho các mẹ, các chị (Phần 3)

Những bí kíp tiếp theo trong series “Bí quyết vào bếp” sẽ bàn về chanh, tỏi, cà, chua, v.v… tất tần tận những thứ mà mở tủ lạnh ra là thấy. Hãy xem phần nội dung dưới đây để tích luỹ thêm kinh nghiệm nấu nướng nha!

  1. Lột vỏ tỏi

Chỉ cần đặt tỏi vào lò vi sóng 15 giây thì bao nhiêu củ bạn cũng có thể lột vỏ nhanh trong chớp mắt.

Nếu bạn cần nấu một món hay nhiều món để đãi tiệc, tất nhiên phải cần sử dụng nhiều tỏi, nhưng lột vỏ từng tép tỏi quả thật rất mất thời gian. Vậy làm thế nào để lột nhanh mà vẫn giữ được tép tỏi còn nguyên? Dễ lắm, chỉ cần đặt tỏi vào lò vi sóng khoảng 15 giây, sau đấy lấy ra đặt vào hộp có nắp, lắc mạnh là vỏ tỏi sẽ tự động tách ra.

  1. Cách chọn ớt chuông

Ớt đực thường có múi lẻ, còn ớt cái thường có múi chẵn

Rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua việc này. Ớt chuông cũng có hai loại riêng biệt đấy, có quả cái và quả đực. Ớt cái nhiều hạt, ngọt hơn khi dùng để ăn sống. Còn ớt đực sẽ làm món ăn thêm đậm vị hơn khi được nấu chín.

  1. Ăn khoai tây nướng tốt hơn chiên

Khoai tây nướng tốt cho sức khoẻ hơn là khoai tây chiên

Hầu hết người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn khoai tây chiên, nhất là đi đến các cửa hàng ăn nhanh, đồ ăn vặt. Tuy nhiên, ăn nhiều khoai tây chiên lại không tốt cho sức khoẻ. Thay vào đó, bạn có thể ăn khoai tây nướng – vẫn giòn tan mà không quá nhiều dầu mỡ nữa. Hãy cắt khoai tây thành lát mỏng, quét thêm lớp dầu ô liu, đặt miếng bơ nhỏ vào giữa các miếng, rắc thêm muối và hạt tiêu. Sau đó nướng chúng trong lò khoảng 40 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

  1. Cách giữ màu trắng của súp lơ

Súp lơ không nên luộc quá mềm, khi súp lơ còn hơi giòn là thời điểm tốt nhất để vớt ra

Khi chế biến súp lơ thường có tình trạng chúng chuyển sang màu vàng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thêm chút sữa tươi và muối vào để súp lơ vẫn giữ được màu trắng, giúp món ăn thêm hấp dẫn.

  1. Hấp súp lơ xanh để đảm bảo chất dinh dưỡng

Súp lơ sẽ giữ được chất dinh dưỡng và màu xanh tươi nếu bạn hấp chúng

Súp lơ là loại thực phẩm thường xuyên bị sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu. Loại chất độc hại này thấm vào từng kẽ li ti của súp lơ nên rất khó rửa sạch. Khi đun trong nước sôi, hóa chất này sẽ được hòa tan vào nước. Sẽ là ý tưởng tồi nếu bạn có ý định uống nước luộc súp lơ giống như nước rau. Thay vào đó, cách tốt nhất để chế biến súp lơ là hấp. Hấp súp lơ trong nồi áp suất hoặc bằng vỉ hấp từ 5 đến 10 phút. Cách làm này sẽ hạn chế việc chất bổ trong súp lơ xanh bị thoát ra ngoài, đảm bảo được chất dinh dưỡng được giữ nguyên.

  1. Cách rán đậu ngon giòn

Chỉ cần chút lưu ý này thôi là bạn có một dĩa đậu hủ chiên giòn ngon hết sẩy rồi!

Trước khi rán, bạn cũng có thể cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30 phút, sauđó mới lấy ra cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

Khi bắt đầu rán đậu, cần phải đảm bảo dầu ăn đủ nóng, nhưng không nóng tới mức bốc khói. Trước khi bỏ đậu vào chảo, dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây để bề mặt đậu xém lại rồi mới thả đậu xuống. Dầu mỡ cho vào ngập miếng đậu để các mặt chín giòn đều.

  1. Cách vắt chanh được nhiều nước

Cách này sẽ giúp bạn pha được nhiều nước chanh hơn

Cách nhanh nhất để vắt được hết nước từ quả chanh hoặc cam là bổ chúng thành 6 phần, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao nhất trong 20-30 giây. Sau đó, bạn bỏ chanh ra và vắt chanh, chắc lượng nước chanh thu được sẽ nhiều hơn so với bình thường.

8. Giữ cà chua tươi lâu

Sau khi đọc bài này, bạn nhớ đừng để cà chua vào trong tủ lạnh nữa nhé!

Một điều khá thú vị là nhiều bạn không biết rằng cà chua sẽ giữ được tươi lâu hơn nếu bạn không cho chúng vào tủ lạnh! Cũng tương tự đối với các loại quả họ cam quýt, bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mất đi khá nhiều hương vị tươi ngon tự nhiên.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2017 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?