Công nghệ Blockchain sẽ vĩnh viễn thay đổi toàn bộ ngành tuyển dụng

Công nghệ blockchain được biết đến một cách rộng rãi như là bước đột phá công nghệ đứng đằng sau đồng tiền ảo Bitcoin. Tuy nhiên, những ứng dụng tuyệt vời của nó trong nhiều ngành công nghiệp khác vẫn chưa được nhiều người biết đến. Một trong số những lĩnh vực có tiềm năng để ứng dụng công nghệ blockchain là tuyển dụng.

Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian do đó được gọi là chuỗi khối (blockchain). Mỗi khối chứa đựng các thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với các khối trước đó. Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu. Thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Ngay cả khi nếu một phần của hệ thống blockchain sụp đổ, những máy tính và nút khác sẽ tiếp tục hoạt động để bảo vệ thông tin.

Công nghệ Blockchain có tiềm năng ứng dụng lớn trong ngành nhân sự

Đặc biệt blockchain có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin. Hệ thống blockchain bao gồm nhiều nút độc lập có khả năng xác thực thông tin mà không đòi hỏi “dấu hiệu của niềm tin”. Về cơ bản blockchain là một chuỗi các máy tính mà tất cả phải chấp thuận một giao dịch trước khi nó có thể được xác nhận và ghi lại. Giống như việc bạn gửi cái hộp đi mà mọi người đều xác nhận cái hộp đó là của bạn chứ không phải một vị luật sư hay một ngân hàng nào đó.

Với những khả năng tuyệt vời của mình, đặc biệt được đánh giá cao về khả năng ứng dụng cùng tính xác thực về mặt thông tin, blockchain mở ra tiềm năng ứng dụng cho ngành tuyển dụng, cho phép nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng nhận được thông tin của ứng viên và “lấp đầy” các vị trí còn khuyết thiếu với tính chân thực cao.

Blockchain cho phép nhà tuyển dụng nhận được thông tin có tính chân thực cao

Cách đây không lâu, tập đoàn APPII vừa đưa ra “nền tảng xác minh nghề nghiệp blockchain đầu tiên trên thế giới”. Với nền tảng này, APPII nâng tầm công nghệ blockchain trở thành nơi mà các nhà tuyển dụng có thể tự tin nhận định rằng người mình đang phỏng vấn có thực sự là ứng viên chính xác với những điều người đó tự mô tả. Đang làm việc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, MD Gary McKay tình cờ sử dụng nền tảng này và nhanh chóng kết luận đây sẽ là một trong những ứng dụng có giá trị khổng lồ, vượt trên cả những gì mọi người vẫn đang nghĩ về chúng hiện nay. “Blockchain có thể ứng dụng cho bất cứ lĩnh vực nào cần sự tin tưởng để tạo nên trao đổi giữa hai bên, ví dụ như bất động sản hay tuyển dụng” – McKay cho hay – “Trong trường hợp của ngành nhân sự, đây là sự trao đổi ứng viên giữa nhà tuyển dụng và nguồn nhân sự ứng tuyển”.

Nền tảng APPII cho phép các ứng viên tạo ra hồ sơ điện tử của mình – lưu giữ lại những thông tin về thành tựu sự nghiệp cũng như các bằng cấp học thuật của họ. Các thông tin này có thể được xác thực và ghi lại vĩnh viễn. Điều này cho phép các tổ chức như doanh nghiệp hay các trường đại học có thể tìm ra được các ứng viên phù hợp . Bằng các thông tin được xác thực và lưu trữ trong hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ không cần kiểm tra tính xác thực của nó trong tương lai. Nền tảng này cũng cho phép nhận diện gương mặt bằng cách yêu cầu ứng viên chụp một số bức ảnh tự thân bằng điện thoại & so sánh nó với các hình ảnh có sẵn trên các chứng chỉ và giấy tờ tùy thân khác.

Theo: Forbes

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?