Mê mẩn ngắm nhìn 6 khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp trong 6 món ăn độc nhất vô nhị

Yoshiaki Takazawa là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất ở Nhật. Năm 2005, ông mở cửa hàng của riêng mình với một không gian chỉ vỏn vẹn 10 chỗ ngồi.  Thực khách phải đặt chỗ trước hàng tháng trời để được thưởng thức một bữa tiệc về vị giác độc nhất vô nhị trên đời. Hãy khám phá 6 món ăn menu “thiên nhiên” của ông nhé!

  1. Rock on the seashore (Tạm dịch “Đá trên bờ biển”)

Tài năng của Takazawa không chỉ làm cho một đầu bếp bình thường ganh tị mà còn làm cho những nghệ thuật gia phải ngưỡng mộ

Hình ảnh viên đá trong món ăn này được tạo nên từ một chiếc bánh mì đen, quết một lớp khoai tây nghiền bên ngoài. Để tăng thêm tính chân thực về mặt thị giác, Takazawa còn dùng một loại sò biển Tây Ban Nha và rong biển từ Okinawa. Ông cho rằng đây là nguyên liệu thích hợp nhất để thể hiện hình ảnh bãi biển một cách sống động nhất.

  1. Dinosaur Egg from Miyazaki (Tạm dịch: “Trứng khủng long từ Miyazaki”)

Một chiếc trứng khủng long… xinh đẹp và ngon hết biết!

Cái “trứng khủng long” này có phần lòng trắng được làm từ bánh trứng và phần lòng đỏ là sốt xoài. Lớp vỏ trứng giòn rụm trông y như thật kia được làm từ chocolate trắng, bột nghệ và bột ớt. Những dấu chân khủng long chính là wasabi. Ý tưởng ăn sốt xoài, chocolate và bột ớt đến từ Mexico, nơi người bản địa ăn trái cây nhiệt đới với các loại ớt bột. Wasabi tạo hình dấu chân khủng long cũng được dùng để ăn với các loại quả trang trí kèm.

  1. Ayu in Clear Stream (Tạm dịch: “Cá Ayu giữa dòng nước trong”)

Takazawa thậm chí còn cho thực khách xem trước những chú cá còn sống để đảm bảo độ tươi của cá

Những chú cá trong món “Ayu in Clear Stream” trông như đang bơi lội ngay cả khi chúng đã được chế biến rồi. Bí quyết là Takazawa đã sử dụng một kĩ thuật đặc biệt để đóng băng những con cá ngay khi chúng còn đang tung tẩy bơi. Cá được phục vụ với súp dưa chuột mang tới hương vị thanh mát như vị lạnh mát của dòng sông.

  1. Raindrops (Tạm dịch: “Những giọt mưa”)

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, một giọt nước mưa cũng có thể đẹp đến dường này không?

Những “hạt mưa” đọng trên lá sen được làm từ nước cà chua pha với một loại nguyên liệu đông đặc giúp cho giọt nước nhìn trông suốt và chắc chắn. Dù bạn có cần trên tay cả lá sen nghiêng qua nghiêng lại thì những hạt mưa vẫn không vỡ tan. Chỉ khi được cho vào miệng mà dần dần tan trong trên đầu lưỡi thì bạn mới cảm giác được món ăn này tuyệt đến dường nào!

  1. Ratatouille

Đây chắc hẳn là món sushi đa sắc đa vị nhất thế giới

Ratatouille là một đặc sản của vùng Provence ở Pháp. Nó là một món hầm hỗn hợp các loại rau. Cỏ lẽ vì ấn tượng bởi màu sắc và các hương vị hoà trộn trong món ăn này mà Takaza đã sáng tạo nên sushi Ratatouille.

Món ăn này là sự tổng hòa của 15 loại rau củ được nấu chín, cuộn trong một miếng lá bắp cải đỏ. Mỗi rau củ đã được chế biến sơ qua nhưng không nấu quá chín, nhằm giữ hương vị chân thực nhất của nó. Sau cùng, khi thực khách cho một khoanh sushi vào miệng sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị cùng quyện hoà cùng một lúc.

  1. Gan ngỗng salad xoài

Dùng đế nến để chế biến món tráng miệng là một ý tưởng độc đáo khác của Takazawa

Takazawa chia sẻ: “Tôi tìm thấy những chiếc giá để nến này trong một cửa hàng nhỏ ở Nhật Bản, tôi thấy hình dạng thú vị nên đã mua. Sau đó, tôi tự hỏi có cách nào để tôi có thể sử dụng nó cho các món ăn của tôi và đã nảy ra ý tưởng này. Vì đầu nến cần được làm cháy như mọi khi nên tôi đã nghĩ ra món kem nướng”.

Ông đã cho phần sốt xoài vào trong lòng nến, trong khi nắp đậy là kem brulee nướng . Khi bạn mở chiếc nắp ra, có cảm giác như ngọn nến đã “hơ cháy” bề mặt lớp kem rồi, để lại một chút tiếc nuối mơ hồ cùng với sự tán thưởng cho một tâm ý vô cùng sáng tạo.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2017 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?