Nghe lời khuyên, cảm ơn, nhưng không nhận lấy nó

Điều mà Caroline Ghosn học được từ người sếp tệ nhất của mình đó là hãy lắng nghe lời khuyên, cảm ơn người đã đưa ra lời khuyên ấy, nhưng không nhận lấy nó. Lý do của lời khuyên ấy không thực sự xuất phát từ mong muốn được hỗ trợ và giúp đỡ nhau.

Ở tuổi 30, Caroline Ghosn là nhà sáng lập, đồng thời là giám đốc điều hành của Levo – một cổng thông tin điện tử để giúp người trẻ xây dựng và phát triển nghề nghiệp của mình bằng cách đưa ra các lời khuyên và công cụ, cũng như hướng dẫn và tạo lập mạng lưới quan hệ nghề nghiệp. Ghosn bắt đầu với dự án của mình từ 6 năm trước, dựa trên chính những kinh nghiệm cá nhân của mình. Dù đang giữ vị trí tư vấn tại công ty tư vấn nổi tiếng thế giới McKinsey, Ghosn đã phải đấu tranh với chính bản thân mình để biết được rằng trong cuộc sống cô thực sự mong muốn điều gì và làm thế nào để tạo ra những đột phá mạnh mẽ nhất.

Caroline Ghosn – Nhà sáng lập & CEO của Levo

Với mong muốn giúp đỡ những người như mình, Ghosn bắt đầu dự án Levo. Cô muốn thu hút các nhà đầu tư và các nhà tư vấn cá nhân, những người như Ning – đồng sáng lập và là chủ tich của dự án Andereesen Horowitz Gina Bianchini hay Susan Lyne – nhà sáng lập của BBD Ventures tham gia. Tới nay, Levo đã có hơn mộ triệu thành viên tham gia, tổ chức hơn 300 sự kiện và buổi gặp gỡ giữa các thành viên mỗi năm. Công ty này cũng nhận được hơn 8 triệu đô từ một quỹ đầu tư để phát triển.

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Entrepreneur, Ghosn đã bật mí nhiều quan điểm của mình về công việc và bí quyết thành công của cô.

Bí quyết của cô để tập trung trong công việc là gì?

Tính cách của tôi có sự tập trung. Tôi nghĩ rằng đó là khả năng tuyệt vời của tôi để có thể tập trung vào vấn đề trọng tâm mà tôi đang làm việc. Tôi cho rằng thiền đã giúp tôi rất nhiều. Tôi vẫn nhớ rằng lúc mới bắt đầu thiền, mọi chuyện thật khó khăn. Bạn có quá nhiều thứ trong đầu, và khi bạn thiền, bạn cần phải học cách thả lỏng mình và quay trở lại tập trung vào quá trình.

Điều cô đã học được từ vị sếp tệ nhất mà cô từng có?

Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình ở vị trí tư vấn quản lý dự án. Chúng tôi luôn luôn có những sếp mới. Theo cấu trúc công việc, chúng tôi có các dự án kéo dài 8 tuần và sau đó, cứ mỗi 8 tuần, dự án lại có những quản lý mới. Tôi phải đối mặt với rất nhiều cá nhân với những tính cách khác nhau. Người sếp tôi không đánh giá cao là người đã không đưa ra được mục tiêu rõ ràng của mình trong công việc. Khi đó, tôi không biết mình đang đứng ở đâu theo đúng nghĩa đen của câu nói đó. Sự không rõ ràng về công việc đồng hành với sự không rõ ràng về khả năng của bản thân. Người quản lý này cũng nói với tôi rằng tôi nên cười ít đi, vì tôi vốn đã quá trẻ, và tôi còn là phụ nữ nữa. Tôi cần phải tỏ ra mình không quá trẻ con so với những đối tác của mình. Điều tôi học được đó là hãy lắng nghe những điều mọi người khuyên bạn, và cảm ơn họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải làm theo những lời khuyên đó. Trong rất nhiều trường hợp, những người khác thực sự đang bảo vệ bản thân họ, không phải bạn.

Nhận lấy và cảm ơn lời khuyên, nhưng bạn không nhất thiết phải làm theo

Điều gì truyền cảm hứng cho cô?

Sự liên kết. Tôi luôn luôn cảm thấy hào hứng vì sự liên kết giữa bản thân và những điều mình mong muốn. Thời điểm tôi cảm thấy “Ok, đây là lý do mà tôi ở đây để làm việc này”, tôi thực sự cảm thấy mình vô cùng sáng tạo khi ấy. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với những người xung quanh tôi. Do đó, tôi thực sự được truyền cảm hứng với những người luôn sáng tạo và theo đuổi mục tiêu của mình.

Theo: Entrepreneur

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?