Những quán cà phê hoài cổ ở Hà Nội cho bạn 1000 kiểu ảnh “sâu đíp”

Chẳng phải đi đâu xa để chụp những bức hình mang phong cách xưa cũ, mà ngay ở trong lòng Hà Nội, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những quán cà phê với không gian hoài cổ mang vẻ đẹp của thời gian.

Khi cuộc sống càng hiện đại, càng phát triển, con người lại càng có xu hướng tìm về những điều xưa cũ, nhấm nháp cái dư vị của thời gian. Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng, rất nhiều quán cà phê ở Hà Nội đã “mọc” lên với không gian cổ điển, bố trí đẹp mắt, hoài cổ. Dưới đây là một số quán cà phê hoài cổ ở Hà Nội mà chúng ta có thể ghé đến để tìm thấy sự yên tĩnh, cũng như chụp những bức hình “sâu đíp”.

  1. Cà phê Ki-ốt 174 (Quán Thánh, Ba Đình)

Cửa hàng cà phê trong mặt tiền ngôi nhà được đánh số 174 đường Quán Thánh, lọt thỏm giữa những căn biệt thự thời Pháp thuộc. Đây là một điểm đến lý tưởng dành cho những tâm hồn yêu thích sự đơn giản, bình dị và ngăn nắp.

Cafe Ki-ốt với những đồ dùng bằng tre đặc trưng (ảnh: Foody)

Ki-ốt 174 không treo ảnh trên tường, không mở nhạc và đặc biệt toàn bộ đồ dùng ở đây đều được làm bằng tre, đến nỗi bạn sẽ có cảm tưởng bị bao quanh bởi tre và màu nâu đặc trưng của nó khi tới đây lần đầu.

  1. Xoan Cafe

Xoan Cafe (Ngõ 411, Trường Chinh) có kiến trúc đậm chất Hà Nội cổ với những lớp gạch hoa lát nền đặc trưng từ thế kỷ 20, lối cầu thang lên gác nhỏ và dốc, tầng thấp (ảnh: internet)

Kiến trúc quán là một căn nhà 2 tầng kiểu xưa, có gác xép lửng cùng một khoảng sân nhỏ. Ở đây nuôi mèo và có rất nhiều sách. Mọi góc ở quán đều rất trong lành yên tĩnh, thích hợp cho dân văn phòng đến làm việc.

  1. Cư Xá Café

Quán nằm ở địa chỉ A11, tập thể Khương Thượng đường Tôn Thất Tùng. Từ mặt đường Tôn Thất Tùng, có thể nhìn thấy biển Cư Xá lấp ló giữa những ban công nhà tập thể (ảnh: internet)

Cư Xá vừa có không gian bên ngoài lẫn bên trong, mang đậm nét cổ xưa. Quán được trang trí bằng nhiều vật dụng, hình ảnh cũ kỹ gợi nhắc tuổi thơ của nhiều người. Ngoài đồ uống, quán có bán đồ ăn vặt, chính là những “món ăn cổng trường” như ô mai dây, mì tôm trẻ em… trong đó có combo được đặt tên là “gói tuổi thơ”.

  1. Đinh Cà Phê

Đinh Cà Phê – một góc hoài cổ giữa long thủ đô (ảnh: internet)

Quán do bà Bích (con gái ruột của cụ Nguyễn Văn Giảng – người sáng lập cà phê Giảng) mở ra để nối nghiệp bán cà phê. Nằm trên tầng 2 của một căn nhà cũ ngay mặt phố Đinh Tiên Hoàng nên quán cà phê Bích còn tên là Đinh. Không gian cũ kỹ, nhỏ hẹp nhưng là nơi chất chứa kỷ niệm tuổi trẻ của nhiều người. Thực đơn ở đây rất đơn giản, gồm cà phê, cacao, nước chanh, sắn dây hay nhãn lồng sen vào mùa hè.

  1. Cafe Cuối Ngõ

Quán cafe Cuối Ngõ (cuối ngõ 78, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng là một trong những quán cafe có phong cách hoài cổ, mang đến cho du khách cảm giác như đến thăm một người bạn cũ giữa quê nhà (ảnh: internet)

Quán hút khách cũng bởi món rượu Đắng độc quyền mà chủ quán rất tâm đắc. Có những vị khách đến với đây đã tâm sự rằng họ đã tìm đến Cuối Ngõ như một người bạn tâm giao trong suốt nhiều năm qua. Dù có đi đâu xa, mỗi lần có dịp trở lại Hà Nội, nơi đầu tiên họ muốn đặt chân đến không phải đâu xa lạ mà chính là Cuối Ngõ.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?