Sài Gòn Qua Những Bức Ảnh Phim Đẹp Mê Hồn

“Saigon in film” (Sài Gòn qua những tấm ảnh phim) là một thuật ngữ quen thuộc với những người đam mê nhiếp ảnh ở Sài Gòn. Sài Gòn có thể là nơi họ sinh ra, họ lớn lên, hoặc là nơi họ luôn hướng về. Và qua góc nhìn của những chiếc máy phim cổ từ thế kỷ trước, Sai Gòn vừa lộng lẫy, vừa hoài cổ…

Những năm gần đây, chụp ảnh phim đã trở thành một xu hướng nghệ thuật nở rộ tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và Sài Gòn. Lướt một vòng các mạng xã hội như Facebook, Instagram… chúng ta dễ dàng bắt gặp vô vàn những tấm ảnh phim chụp Sài Gòn đẹp mắt.

Góc nhìn ra tòa nhà Bitexco – Biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ. Ảnh: @wood.oliver1

Sài Gòn được mệnh danh là thành phố năng động nhất cả nước, nhưng cái vẻ ngoài đó lại hòa mình vừa vặn trong những tấm ảnh phim đầy tính nghệ thuật và cổ điển. Từng góc của thành phố, từng quán xá, từng gánh hàng rong… khi hiện hữu qua những cuộn phim vẫn mang phong vị thời gian phảng phất rất riêng của Sài Gòn.

Những khu tập thể cũ lung linh trong cái nắng quanh năm ở Sài Gòn. Ảnh: @thorlungf

Khu Cửa Đông nằm im lìm trên nước ảnh xanh ngắt cùng vệt cháy sáng phim. Ảnh: @tnquangminh

Nhà thờ Đức Bà “hồng phai” trong tấm hình phim đôi. Ảnh: @thorlungf

Bưu điện thành phố. Ảnh: @uyenuyenuyenuyennnn

Những gì mà những người chụp Sài Gòn trong phim lưu giữ, không chỉ là các địa danh, mà đó còn có thể là những góc phố nhỏ xinh, những bảo tàng đậm tính lịch sử, hay những quán cà phê, vỉa hè… Đơn giản, họ chụp và đong đầy trong đó tình yêu với Sài Gòn – thành phố thân thương.

Góc phố Tú Xương xinh xinh dưới giàn hoa giấy ửng hồng trong nắng. Ảnh: @nh.thoai

Cửa sổ Bảo tàng Thành phố trên đường Lý Tự Trọng đong đưa nét hoài niệm thời gian. Ảnh: @uyenuyenuyenuyennnn

Lại là những khu tập thể cũ đong đầy ký ức. Ảnh: @wood.oliver1

Người Sài Gòn thích lắm nhâm nhi những ly cà phê và đọc một quyển sách, hay ngắm nhìn đường phố tấp nập xung quanh. Ảnh: @uyenuyenuyenuyennnn

Bên cạnh thời đại phát triển của những chiếc máy ảnh cơ, số hiện đại hay photoshop, điện thoại thông minh, máy phim vẫn được nhiều người yêu thích bởi giá thành phải chăng và những tấm hình với màu phim đặc trưng mà không một phần mềm chỉnh sửa nào có thể “làm giả” lại. Có lẽ, điều trân quý hơn cả chính là cảm giác lưu giữ được thành phố thân yêu của mình vào trong những khung hình phim nghệ thuật. Giống như việc mà những người chụp Sài Gòn trong phim đã, đang và sẽ làm.

Thân thương lắm, hai tiếng: “Sài Gòn!”

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?