6 yếu tố giúp cho hồ sơ của bạn được chú ý

Bạn đang tìm kiếm cơ hội mới trong hay ngoài công ty, bạn đều cần phải tập trung vào việc hoàn thiện hồ sơ của mình.

Trên thực tế, rất nhiều nhà tuyển dụng cảm thấy khó khăn để có thể đọc hết tất cả các bản hồ sơ được gửi về email, hoặc thậm chí đã được in ra chỉn chu, đặt trên bàn làm việc của họ. Do đó, họ thường đọc lướt các bản hồ sơ, và chỉ thực sự dừng mắt tại các từ khóa.

Không may rằng có rất nhiều các ứng viên phù hợp cho vị trí ứng tuyển thường bị loại ra ngoài vì hồ sơ của họ thiếu một hoặc một vài chi tiết nhỏ (như vô cùng quan trọng). Dưới đây là 6 cách để bạn có thể đưa hồ sơ của mình lên một tầm mới trong mắt nhà tuyển dụng.

Hãy đầu tư vào thiết kế

Khi nhắc đến từ “hồ sơ”, tất cả mọi người đều nghĩ đến một văn bản kín đặc chữ với các đề mục đơn giản về kĩ năng và kinh nghiệm của ứng viên. Về mặt lý thuyết, điều này đúng. Tuy nhiên, một bản hồ sơ nổi bật cần nhiều hơn thế. Dù bạn có thích điều này hay không thì hồ sơ chính là ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Đừng trở nên nhàm chán, hãy đầu tư vào thiết kế cho CV của mình

Để khác biệt hóa bản thân mình khỏi hàng ngàn hồ sơ khác, bạn cần phải có một khởi đầu thật ấn tượng. Hãy sử dụng các kiểu chữ khác nhau, in đậm, in hoa một cách hợp lý. Bạn có thể sử dụng thêm ảnh của mình để khiến cho hồ sơ mang tính cá nhân nhiều hơn. Đừng ngại sử dụng các ký hiệu để khu biệt các thông tin quan trọng trong hồ sơ của mình.

Hãy tập trung vào các từ khóa quan trọng

Từ khóa là yếu tố vô cùng quan trọng trong hồ sơ. Tuy nhiên, cũng chính từ khóa là yếu tố thường bị các ứng viên xem nhẹ. Phần lớn các thuật toán tuyển dụng đều sử dụng kỹ thuật tìm kiếm từ khóa để xác định tỷ lệ phù hợp với vị trí tuyển dụng của ứng viên. Bạn cần phải tận dụng những thuật toán này tối đa, bằng cách sử dụng thật thông minh các loại từ khóa phù hợp với ngành nghề mình hướng tới.

Loại bỏ những yếu tố không cần thiết

Những từ ngữ đao to búa lớn, những câu văn quá dài dòng hay các thuật ngữ trong ngành thực sự khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi thay vì làm họ ấn tượng. Hồ sơ của bạn cần được tập trung vào những hạng mục có giá trị: kinh nghiệm và kỹ năng. Hãy loại bỏ những chi tiết thừa và tận dụng triệt để từng centimet trên CV của mình một cách hợp lý.

Hồ sơ của bạn cần được đọc lướt một cách dễ dàng

Rất nhiều vị trí đăng tuyển sẽ nhận được hàng trăm các lá thư từ ứng viên. Ngay cả nếu như hồ sơ của bạn vượt qua phần mềm lọc CV và thực sự “bước” tới bàn của quản lý nhân sự, họ cũng chỉ dành khoảng 6 giây để lướt qua rất nhanh hồ sơ của bạn. Hãy làm cho CV của bạn thực sự dễ đọc. Điều này đồng nghĩa với việc CV của bạn được thiết kế thuận lợi cho việc đọc lướt. Hãy sử dụng các gạch đầu dòng, các đề mục rõ ràng và có khoảng cách thông thoáng giữa các đoạn.

Chỉ viết CV trên 1 trang duy nhất

Nhiều người nghĩ rằng CV nên càng dài càng tốt, để diễn giải một cách cụ thể nhất các kinh nghiệm và kỹ năng của mình. Tuy nhiên, sự thật là các quản lý nhân sự chỉ có một lượng thời gian giới hạn để đọc toàn bộ hàng trăm hồ sơ ứng tuyển mỗi ngày. Bạn chỉ nên viết CV xúc tích trong vòng 1 mặt giấy để thuận lợi cho quá trình đọc lướt. Nếu bạn băn khoăn rằng diện tích hạn hẹp một mặt giấy không đủ để bạn thể hiện được đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng của mình? Hãy luôn nhớ rằng các công ty tuyển dụng chỉ chú ý vào các kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển.

Hãy viết tất cả trên 1 trang giấy duy nhất

Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ nếu cần

Tạo ra một bản hồ sơ hoàn hảo là nhiệm vụ bất khả thi. Đừng ngại xin ý kiến từ các chuyên gia. Các nhà tư vấn nghề nghiệp có thể đưa ra chính xác điều gì còn thiếu trong hồ sơ của bạn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?