Dashi – Cà phê của phái nữ

Ở Nhật hiện nay có một loại thức uống độc đáo trông rất giống cà phê nhưng lại không phải cà phê và đang được không ít người Nhật lựa chọn để thay thế cho tách cà phê mỗi ngày. Đó là thức uống mang tên Dashi – vốn được ví như cà phê của phái nữ. Công ty On The Umani chính là “mẹ đẻ” của loại thức uống này với mục đích “Nam có cà phê, nữ có Dashi”.

Dashi mang phong cách pha cà phê truyền thống

Nếu bạn đến Nhật và bắt gặp một quán có phong cách pha chế như thế này thì chắc chắn điều trong đầu bạn nghĩ đến trước tiên là cà phê. Kiểu pha chế này được gọi là “pour over coffee” tức là cà phê được pha chế bằng bộ dụng cụ phễu và giấy lọc tương tự như cà phê pha phin ở Việt Nam. Với cách pha này thì cà phê sẽ ngấm nước và nhỏ từng giọt tạo ra hương vị gần chính xác nhất so với hạt cà phê ban đầu. Do đó, kiểu pha “pour over” sẽ giúp cà phê thơm ngon hơn rất nhiều.

On The Umami dùng các loại rau sấy khô như hành, cà rốt, cần tây, khoai tây, gừng… thậm chí còn cho cả cá ngừ bào Katsuobushi để tạo ra một loại thức uống Dashi ngon miệng, ấm người và tốt cho sức khỏe. 

Trong văn hóa ẩm thực của người Nhật, Dashi là một loại nước dùng được hầm từ nhiều loại nguyên liệu như nấm, rong biển, cá… không chỉ tạo độ ngon ngọt cho các loại nước dùng trong món ăn mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Như vậy, On The Umami đã có sự kết hợp độc đáo giữa cà phê và Dashi để tạo ra một loại thức uống không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Vây cá ngừ được cho vào giấy lọc cùng với các nguyên liệu rau củ sấy khô. Sau đó, người ta sđổ nước sôi vào tương tự như cách pha cà phê thông thường. 

Dashi tốt cho sức khoẻ hơn cà phê

Cũng giống như bột cà phê, các loại rau củ sấy khô này sẽ ngấm nước sôi và nhỏ từng giọt xuống ly đang hứng bên dưới, đồng thời còn chiết xuất ra axit glutamic và axit inosinic bổ dưỡng. Ngoài ra, loại nước Dashi này còn rất giàu glycine và tryptophan, 2 loại axit amin giúp làm dịu và thư giãn dây thần kinh hiệu quả.

Do đó, sau một ngày làm việc mệt mỏi thì thay vì thưởng thức cà phê thật sự, một số người Nhật lại chọn thưởng thức nước Dashi được pha chế theo cách thức pha của cà phê. Đây là loại thức uống được đánh giá là phù hợp cho mọi lứa tuổi và tốt hơn cà phê rất nhiều lần. Và nếu một tách vẫn chưa đủ, bạn vẫn có thể thưởng thức thêm tách thứ hai, thứ ba mà không lo ngại về vấn đề mất ngủ ban đêm.

Đặc biệt, giá cả một tách Dashi ở Nhật khoảng 200 yên được cho là rẻ hơn rất nhiều so với cà phê. Phái nữ ở Nhật rất ưa chuộng loại thức uống này vì họ không thích hương vị nồng đậm của cà phê nhưng vẫn cần một loại thức uống khác giúp tinh thần thư giãn và tốt cho sức khoẻ. Dashi đã đáp ứng được những nhu cầu trên và tất nhiên không hề khó hiểu khi nó dần dần trở thành loại thức uống đặc trưng ở Nhật Bản.

Nguồn: Soranews24

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?