Địa điểm bạn có thể du lịch “hành xác”

Những chuyến đi tới những vùng có khí hậu và địa hình khắc nghiệt này giống thử thách hành xác hơn là một kỳ nghỉ thư giãn.

 

Thung lũng chết

Dallol, ở Afar Depression, là nơi nóng nhất thế giới có người ở. Nhiệt độ trung bình cao nhất đạt 34.4 độ C. Mức độ khó khăn cho du khách được xếp vào loại dễ và trung bình. Afar Depression là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ethiopia.

Đỉnh núi dốc nhất thế giới

Núi Thor ở Nunavut (Canada) cao 1.674 m và có vách đá thẳng đứng dẫn tới đỉnh, tạo góc dốc 105 độ. Đây là điểm đến nổi tiếng trong giới mê leo núi. Nếu việc leo lên đỉnh quá sức của mình, bạn có thể đến đây cắm trại và chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ. Ảnh: Allisterhain.

Nơi lạnh nhất có người sinh sống

Thị trấn Oymyakon của Nga chỉ có khoảng 500 người sinh sống. Với nhiệt độ trung bình là -50 độ C, khí hậu ở đây có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Mặt đất đóng băng quanh năm và cả thị trấn chỉ có một khách sạn. Du khách có thể trượt tuyết, chơi hockey và câu cá ở đây. Ảnh: Boredpanda.

Nơi khô nhất thế giới

Sa mạc Atacama ở Chile có đất khô như ở Sao Hỏa. Từ tháng 10/1903 đến tháng 1/1918, sa mạc Atacama không có một giọt mưa, đạt kỷ lục nơi có giai đoạn không mưa dài nhất lịch sử. Khu vực này có nhiều khách sạn phục vụ du khách muốn trải nghiệm. Ảnh: Audley Travel.

 Biển chết

Biển chết có hai danh hiệu : Đó là biển mặn nhất trái đất và nơi có độ cao thấp trên trái  đất: 423m dưới mực nước biển.

Mức độ khó khăn cho du khách: dễ. Biển Chết là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất trong khu vực thu hút khoảng 1,5 triệu du khách hàng năm.

Đảo Bouvet – Nauy

Đảo Bouvet, một hòn đảo núi lửa, không có người ở của Na Uy, là hòn đảo xa xôi nhất trên hành tinh. Nằm ở Nam Đại Tây Dương, vùng đất gần nhất là Queen Maud Land ở Nam Cực, cách  khoảng 1.770 km về phía nam.

Mức độ khó khăn cho du khách: khó. Trừ khi bạn tham gia công trình nghiên cứu để đến với đảo, còn không bạn rất khó để đến được với hòn đảo này.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?