Khám phá món gà rán “Lỗ đen vũ trụ” cháy hàng ở Nhật Bản

Gà rán là món ăn được rt nhiu bn tr yêu thích. Miếng gà rán có lớp da giòn rụm bên ngoài, mềm ngon và thấm v bên trong lại thêm mùi thơm quyến rũ luôn là món ăn hp dn mi lúc mọi nơi. Và từ trước gi, gà rán bao giờ cũng có màu vàng ươm rất đẹp mt và kích thích vị giác của bt k ai. Thế nhưng, ở Nht Bn đã xuất hin món gà rán đen như cục than khiến không ít bạn tr tò mò và muốn th ngay xem nó có vị như thế nào.

Thiết kế vỏ hộp tạo ấn tượng mạnh

Bởi bên ngoài có màu đen tuyền nên món gà rán được nhà hàng Karaage-kun đặt tên là Gà rán Lỗ đen vũ trụ (Black hole fried chicken). Đặc biệt, phần thiết kế vỏ hộp cũng khiến cho nhiều người nghĩ ngay đến những chương truyện hoạt hình, nơi các nhà du hành đang thám hiểm vũ trụ huyền bí.

Vỏ hộp vi hình chú gà hoạt hình đầu trng, m vàng nhưng toàn thân đen thui. Kế bên chú gà là có vài nhân vật hot hình khác của Space Brothers đứng thành một cm nh hơn.

Màu đen của miếng gà rán được chế biến như thế nào?

Thông thường, các món ăn có màu đen ở Nhật sẽ được sử dụng thành phần làm đen chủ yếu là từ than tre hoặc mực của bạch tuộc. Và món gà rán đen này là sự kết hợp của cả 2 nguyên liệu trên. Ngoài ra, nó còn được tẩm ướp thêm tiêu đen vừa giúp tăng hương vị, vừa giúp tăng độ đen cho món gà.

Do đó, khi bạn mở hộp ra và nhìn thấy miếng gà rán bên trong với một màu đen đặc thì ai cũng nghi ngờ rằng không biết đây có phải là thức ăn và có ăn được không? Tuy nhiên, với sự tò mò cao độ thì hầu như ai cũng cố gắng nếm thử để xem nó có hương vị đặc biệt như thế nào.

Giá rất “hạt dẻ”

Mỗi hộp gà rán sẽ gồm 3 miếng gà có kích cỡ vừa miệng ăn được bán với giá 216 yên, khoảng hơn 40.000 đồng Việt Nam – một mức giá khá hợp lý so với mặt bằng gà rán chung ở Nhật.

Bởi màu sắc và hương vị đặc biệt nên món gà rán này nhanh chóng được các bạn trẻ Nhật tiếp nhận và xem đó như là món ăn vặt thú vị!

Món gà rán đen của Karaage-kun được bán từ ngày 5 tháng 12 và chỉ sau vài ngày số lượng đơn hàng đã vượt con số hơn 2 triệu chứng tỏ người Nhật ăn món gà đen này không chỉ vì tò mò mà còn bởi nó có vị ngon đạt chuẩn khiến nhiều người hài lòng.

Nguồn: Soranews24

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?