Làm việc chăm chỉ có thực sự tốt

Có một lầm tưởng thường thấy ở rất nhiều người: Bạn càng chăm chỉ, bạn sẽ càng thành công. Nếu như bạn dành ra 50 giờ đồng hồ để làm việc mỗi tuần, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến tốt hơn so với đồng nghiệp – những người chỉ làm việc khoảng 30 giờ. Điều này không chính xác. Chăm chỉ không phải lúc nào cũng đủ.

Thực tế, mức độ chăm chỉ làm việc của bạn không tương quan với kết quả. Ví dụ, nếu như bạn dành thời gian 100 giờ đồng hồ để hoàn thiện website của mình; nhưng nếu website của bạn không tạo ra lợi nhuận thực tế, giá trị 100 giờ làm việc của bạn chỉ tương ứng với một giờ đồng hồ ngắn ngủi.

Làm việc chăm chỉ không đồng nghĩa với làm việc hiệu quả

Hãy cân nhắc xem việc bạn làm việc chăm chỉ có thực sự đem lại hiệu quả công việc hay không. Có những việc tiêu tốn đến 3 tiếng đồng hồ để đồng nghiệp của bạn hoàn thành, nhưng bạn chỉ tốn có 1 tiếng đồng hồ. 2 tiếng còn lại có thể được xem là không cần thiết đối với công ty nếu bạn vẫn tiếp tục làm cùng một công việc đó.

Làm việc chăm chỉ không đồng nghĩa với làm việc hiệu quả

Làm việc chăm chỉ không thúc đẩy sự đột phá.

Suy cho cùng, sự chăm chỉ không thúc đẩy tính sáng tạo hay sự đột phá. Nó chỉ cỗ vũ cho tính lặp lại và sự kiên trì. Những yếu tố này có thể tốt cho kinh doanh, nhưng bạn cũng có thể cần đến những yếu tố khác để đột phá, cải tiến, tạo ra những nhân tố mới để thúc đẩy kinh doanh.

Thay vì làm việc chăm chỉ, hãy tập trung vào những điểm dưới đây.

Hiệu quả. Tập trung vào việc hoàn thành các nhiệm vụ một cách hiệu quả. Thay vì dành ra hàng giờ cho một tác vụ, hãy tăng khối lượng công việc bạn có thể thực hiện trong cùng một khoảng thời gian bạn có. Bạn cũng nên quan tâm đến việc loại bỏ những thứ thừa thãi trong quá trình làm việc của mình, như các việc phát sinh, các cuộc họp hay các dự án không cần thiết có thể ngốn hết quỹ thời gian của bạn.

Kết quả. Hãy tập trung vào kết quả, ưu tiên những công việc có thể tạo ra hiệu quả cao nhất và mang lại lợi ích lớn nhất tương quan với khối lượng thời gian bạn đầu tư. Điều gì thực sự khiến bạn thành công? Hãy giảm thiểu, thậm chí cắt bỏ những thứ không đúng định hướng.

Hãy tập trung vào kết quả công việc, thay vì thời lượng làm việc

Không ngừng nâng cao khả năng làm việc của bản thân. Thay vì làm việc chăm chỉ ở một mức độ, hãy dành thời gian và tâm huyết để tự nâng cấp khả năng của mình. Hãy đầu tư vào bản thân, học các kỹ năng mới, thu nhận các kinh nghiệm mới, đầu tư vào đội nhóm bằng việc triển khai các hoạt động đào tạo cho nhân viên, cung cấp cho họ những công cụ làm việc hiệu quả nhất.

Chăm chỉ là giá trị tuyệt vời của mỗi nhân sự trong công ty, nhưng chúng ta đừng nên chỉ bó hẹp trong phạm vi của sự chăm chỉ. Có nhiều yếu tố khác đi kèm để đưa tới thành công.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?