Lướt nhanh những mẹo vặt có thể áp dụng hằng ngày

Mẹo vặt nấu nướng là những thông tin mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Càng biết nhiều mẹo vặt, bạn càng tiết kiệm được thời gian mà lại hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn.

Ướp thịt bò với mayonnaise trước khi nướng sẽ giúp thịt bò mềm hơn.

Để đảm bảo hương vị và chất lượng món ăn một cách tốt nhất, hãy dùng chén hoặc đĩa sứ để đựng thức ăn. Nếu bạn cần chứa món ăn nóng thì nên làm nóng đĩa trước (bằng cách bỏ vào lò vi sóng). Nếu dùng cho thức ăn lạnh thì để đĩa vào tủ lạnh trước khi dùng.

Món khoai tây nghiền sẽ cực kì ngon và béo nếu bạn trộn thêm sữa vào. Nhưng đừng dùng sữa vừa mới lấy từ tủ lạnh ra mà hãy đun nóng sữa trước khi dùng. Cũng nhờ sữa nóng nên bạn sẽ dễ dàng nghiền và trộn đều với khoai tây hơn.

Bỏ chanh hoặc các loại rau thơm, quả khác vào nước uống là quá cũ rồi. Hiện nay giới trẻ có trào lưu “đông đá” các toppings, để khi cho vào cốc nước sẽ trông hấp dẫn hơn.

Bạn cũng có thể dùng phương pháp tương tự để làm đông rượu. Tất nhiên chẳng ai uống rượu với những viên đá thế này hết. Bạn chỉ dùng chúng để nấu ăn thôi!

Để giữ cho rau tươi trong tủ lạnh suốt 1 tuần liền bạn nên cắt chúng thành từng khúc nhỏ rồi gói vào giấy bạc, sau đó cho vào tủ lạnh. Cách này giúp rau vẫn xanh tươi và không bị mất chất.

Nhiều người vẫn thường dùng lò vi sóng để hấp lại pizza đã lạnh ngắt. Thay vì vậy, bạn cứ dùng chảo chống dính để làm nóng lại pizza. Độ nóng từ chảo sẽ làm cho bánh không bị khô và cứng so với việc dùng lò vi sóng.

Bơ rất dễ đổi màu sau khi tiếp xúc với không khí. Để bơ trông tươi xanh như mới vừa cắt, bạn chỉ cần vẩy 1 ít giấm táo trên bề mặt bơ và để bơ vào trong một cái bát có chứa hành tím cắt lát.

Một trong những nguyên nhân khiến cho đầu bếp hay bị dao cứa vào tay là do cách cầm dao không chắc. Vì thế, các đầu bếp đã tiết lộ một mẹo nhỏ để chúng ta không bao giờ trượt tay là buộc vài dây thun vào cán dao. Dù tay có bị dính dầu mỡ thì thun cũng giúp dao bám tốt hơn trong lòng bàn tay.

Nếu trong tủ lạnh đã hết mayonnaise mà vẫn còn kem chua (sour cream) thì bạn có thể tự chế biến nước sốt tương tự mayonnaise. Trộn kem chua với lòng vàng của trứng đã luộc chín, và một ít mù tạt, vậy là bạn đã có ngay mayonnaise hand-made rồi!

Bánh mì sẽ giữ được độ tươi hơn nếu bạn đặt chúng cạnh táo. Không phải ai cũng biết điều này đâu nha!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?