Món ăn “khó nuốt” nhất tại Hàn Quốc

Mỗi nền văn hóa đều có những món ăn kỳ lạ, và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Zone8 khám phá nét độc đáo trong ẩm thực xứ Kim Chi nhé!

Nhắc tới đất nước Hàn Quốc xinh đẹp là chúng ta nghĩ ngay đến những món ăn ngon như kim chi, kimbap, bánh gạo cay… Thế nhưng bên cạnh những món ăn truyền thống hấp dẫn và những món ăn đường phố đặc sắc thì vẫn còn những ẩm thực khiến thực khách lắc đầu ngao ngán vì mùi vị lẫn hương vị của đó đều vô cùng “khó nuốt”. Người ta thường nói đây là những món mà bạn phải suy nghĩ đến lần thứ 2 thì mới dám thử.

Cá “của quý” (Gaebui)

Cá “của quý” là một loại động vật biển thân mềm có hình thù khá kì lạ và ngộ nghĩnh. Điểm đặc biệt là món ăn này sẽ vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên đĩa khi bạn ăn. Ở Hàn Quốc người ta thường bắt cá về, rửa sạch, thái lát ăn sống kèm muối và dầu mè. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho ai tới Hàn Quốc.

Teuksubuwi – Ruột bò

Khác với người Việt chúng ta, người Hàn ăn tất cả những gì liên quan tới bộ phận tiêu hóa của bò. Bò có 4 dạ dày, dạ dày thứ nhất trông như được tẩy trắng và màu y hệt bít tết đã hết hạn sử dụng, nhai giống như nhai một cục tẩy. Dạ dày thứ hai gọi là “buhljip”, có màu xám, kết cấu như mọt chiếc lốp ôtô. Dạ dày thứ 3 “cheonyeop” – loại này thường được thái lát ra ăn cùng với tiết và gan bò. Loại cuối cùng là “makchang” không dai bằng dạ dày loại một, nạc và có vẻ mềm hơn. Ruột non và ruột già bò cũng được chế biến thành một món.

Sannakji – Bạch tuộc sống

Sannakji là một trong những món ăn kinh dị nổi tiếng của Hàn Quốc, thực khách sẽ thưởng thức bạch tuộc khi nó vẫn còn giãy giụa trên đĩa. Đối với cách ăn nguyên con, bạch tuộc được chọn thường nhỏ hơn. Người ăn sẽ dùng tay cầm hoặc quấn con vật quanh đũa để cho vào miệng. Món ăn này độc đáo đến mức được nhiều vị khách quốc tế coi là thử thách không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc.

Gejang – cua sống

Thay vì chế biến chín, những con cua nhỏ lại được thêm gia vị với rất nhiều loại sốt cho thực khách ăn sống. Lớp vỏ của những con cua nhỏ mềm nên có thể nhai như ăn kẹo gôm. Đặc biệt, để khử mùi tanh, món ăn này thường được cho rất nhiều ớt cay nên nhiều người dù không sợ ăn thịt cua sống nhưng vẫn không thể ăn nổi vì độ cay khủng khiếp của món ăn này. Tuy nhiên món gejang này rất phổ biến ở Hàn Quốc.

Hongeo – Cá đuối lên men

Hongeo – từng xếp vị trí cao trong top những món ăn có mùi kinh dị nhất thế giới. Ấn tượng đầu tiên của món ăn này chính mà mùi vị của nó, Lần đầu tiên thưởng thức món ăn này nhiều du khách cảm thấy sợ bởi mùi khó ngửi. Tuy không được khách du lịch ưa chuộng nhưng nó lại là món ăn được nhiều người Hàn Quốc yêu thích. Cá sau khi đánh bắt từ biển về không được chế biến ăn liền mà sẽ để đông lạnh trong ngăn đá, để đến khi nào cá bốc mùi nghe như nước tiểu thì người ta sẽ lôi ra thái lát mỏng và ăn sống. Thịt cá dai và có sụn cứng nên rất khó nuốt và đặc biệt lại rất cay, có nhiều người phải thử ăn đến gần 10 lần mới cảm thấy vị của món ăn kỳ dị này. Thực khách ăn lần đầu có thể không chịu được mùi nhưng nếu vượt qua được sẽ cảm nhận vị ngon kỳ lạ của món hongeo.

Ẩm thực Hàn Quốc hòa trộn sự độc đáo, tinh tế, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị. Bên cạnh đó, việc thưởng thức những món ăn có phần khó ngửi, mùi lại hăng sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Nếu có cơ hội đặt chân đến xứ sở Kim Chi bạn hãy mạnh dạn thử qua những món ăn độc lạ này nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?