Những di sản văn hóa thế giới ấn tượng của Trung Quốc

Tính đến hiện nay thì Trung Quốc có tổng cộng 43 địa điểm được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Chúng đều là những viên ngọc quý của đất nước và thu hút nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc.

Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới về số lượng di sản được UNESCO công nhận với gần 50 di sản đa dạng, như những công trình trên đỉnh núi, khu bảo tồn gấu trúc hay các thành phố cổ.

1.Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành: Trải dài hơn 8.000 km, công trình vĩ đại của Trung Quốc được Tần Thủy Hoàng bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. (Ảnh: Yimei Sun/Getty Images)

Từ thời xa xưa, Vạn Lý Trường Thành là nơi để bảo vệ phần biên giới phía Bắc của Trung Quốc chống lại sự phá hoại của nhiều nhóm du mục khác nhau. Đây cũng là kiến trúc nhân tạo dài nhất thế giới. Nó trải dài khắp nơi, từ đỉnh núi cao đến dưới cả thung lũng. Chính sự hùng vĩ và hoành tráng đó đã khiến nhiều người đều muốn được một lần đặt chân lên Vạn Lý Trường Thành khi đi du lịch Trung Quốc.

  1. Tử Cấm Thành

Năm 1987 thì UNESCO đã công nhận nơi đây là một Di sản thế giới tuyệt vời và cần Được UNESCO công nhận vào năm 1987, Tử Cấm Thành là một trong 10 Di sản thế giới nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Nơi đây bắt đầu xây dựng từ năm 1406 và hoàn thành xong sau 14 năm ròng rã. Hơn 24 vị Hoàng đế từ triều đại nhà Minh đến nhà Thanh đã sống ở Tử Cấm Thành để cai trị đất nước gần 600 năm. Hầu hết các toà nhà đều xây bằng gỗ, lợp ngói tráng men vàng và tường đá màu xanh xen trắng. Tất cả đều tạo nên vẻ trang nghiêm rực rỡ khiến du khách hết sức ấn tượng khi ghé thăm quan trong chuyến du lịch Trung Quốc.gìn giữ.

  1. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Hàng nghìn bức tượng binh lính và ngựa bằng đất nung cùng những cỗ xe bằng đồng với kích thước như thật được khám phá từ năm 1974. Dù vậy, rất nhiều kho báu vẫn được khai quật từ khu vực khảo cổ lăng mộ hoàng đế Tần Thủy Hoàng. (Ảnh: Krzysztof Dydynski/Getty Images)

  1. Quần thể nhà thổ lâu ở Phúc Kiến

Vùng phía tây nam tỉnh Phúc Kiến có hơn 40 thổ lâu, loại quần thể nhà quây thành hình tròn, xây bằng đất nện, tọa lạc giữa những cánh đồng lúa, trà và thuốc lá. (Ảnh: Tuul, Bruno Morandi/Getty Images)

  1. Quần thể nhà cổ trên núi Võ Đang

Những ngôi đền, cung điện và tu viện nằm trên những con dốc tuyệt đẹp thuộc dãy núi Võ Đang, hội tụ tinh hoa kiến trúc và nghệ thuật của Trung Quốc. (Ảnh: Karl Johaentges/Alamy Stock Photo)

  1. Núi Ngũ Đài

Ngọn núi Phật giáo linh thiêng này là nơi tọa lạc của 41 ngôi chùa, nổi bật nhất là chùa Phật Quang ở phía đông. Đây là công trình bằng gỗ cao nhất còn tồn tại từ thời nhà Đường với những tác phẩm điêu khắc bằng đất sét có kích thước đáng kinh ngạc. (Ảnh: Frederic J.Brown/AFP/Getty Images)

  1. Cung điện Potala

Nằm trên núi Đỏ tại thung lũng Lhasa, cung điện Potala là nơi tu hành vào mùa đông của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ thế kỷ 7. Đây là một biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng và nắm giữ vai trò trung tâm trong chính quyền truyền thống của Tây Tạng. Ảnh: Imagebroker/Alamy Stock Photo.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?