Những loại thực phẩm sẽ bị biến chất khi cho vào tủ lạnh

Nhiều bạn quan niệm tủ lạnh là nơi chứa thức phẩm để thực phẩm lâu hỏng. Thế nhưng, trên thực tế không phải thực phẩm nào cho vào tủ lạnh cũng tốt hết nhé. Nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm này thì nên lấy ngay ra khỏi tủ lạnh để bảo quản tốt hơn.

Mật ong 

Để duy trì giá trị dinh dưỡng tốt nhất của mật ong thì nên để chúng trong môi trường bình thường và lưu trữ kín với lọ thủy tinh ở nhiệt độ phòng.

Bản thân mật ong chính là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt. Vì vậy ngay cả khi bạn đặt nó trong một cái bình nhiều năm trong điều kiện môi trường bình thường thì nó vẫn giữ được phẩm chất và hương vị. Cất mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh của đường trong mật ong, biến nó thành một thứ gần giống như bột chẳng ngon lành gì và khó để múc ra sử dụng.

Bánh mì

Trong mọi trường hợp, để bánh mì vào tủ lạnh đều là sai lầm. Những lát bánh mì (hoặc bánh mì nướng các loại) sẽ hút không khí lạnh trong tủ, hoặc sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô, cứng lại.

Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là để trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở không gian phòng bình thường sẽ được lâu hơn bảo quản tủ lạnh. Nhưng nếu để lâu hơn thời gian cho phép thì bánh mì cũng mất đi cảm giác mềm xốp vốn có.

Cà chua chưa chín hẳn

Cà chua nếu bảo quản trong nhiệt độ lạnh và nhiều độ ẩm như trong tủ lạnh sẽ khiến hương vị cà chua bị mất đi khá nhiều nên khi bạn mang ra ăn sẽ không còn ngon nữa. Hơn nữa, bảo quản cà chua trong tủ lạnh còn làm chậm quá trình chín tự nhiên của cà chua nữa đấy.

Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên bảo quản cà chua trong rổ hoặc trong hộp giấy sẽ giúp cà chín đều và ngon hơn.

Khoai tây 

Bạn không nên bỏ khoai tây vào tủ lạnh nhé!

Khi nhiệt độ ở dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây bắt đầu bị phá vỡ, chuyển thành đường. Như vậy, hương vị của thực phẩm này sẽ không còn ngon và bổ dưỡng như trước. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra, chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị mềm nhũn và héo đi.

Hành tây 

Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ làm hành tây nhanh hỏng hơn. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì bạn phải lột bỏ vỏ hành đi và cho vào hộp nhựa/ thủy tinh rồi đặt vào tủ lạnh sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là chỉ nên bảo quản hành tây nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Lưu ý: Không bảo quản hành tây và khoai tây chung với nhau, đặt 2 loại thực phẩm này cạnh nhau sẽ càng hỏng nhanh hơn nhé.

Bơ chưa chín

Đối với những quả bơ còn xanh nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

Dầu oliu 

Dầu oliu khi gặp nhiệt độ lạnh sẽ đặc lại sền sệt như bơ nên mỗi khi cần sử dụng rất khó lấy ra. Tốt nhất là nên đặt dầu oliu nơi khô thoáng, đặc biệt cần đặt nơi tối và không có ánh sáng mặt trời rọi vào nhé.

Chuối

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh, nó có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay khi chín. Do vậy, chuối xanh cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Còn nếu chuối đã chín mà bạn không ăn kịp, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn lạnh. Khi đó vỏ chuối sẽ tiếp tục chuyển sang màu nâu, nhưng trái cây vẫn rất hoàn hảo.

Húng quế, ngò thơm

Để giữ rau tươi lâu hơn, bạn hãy cắm chúng vào ly nước và để nơi thoáng mát.

Cũng giống như cà phê, các loại rau thơm như húng quế, ngò thơm có tính chất hấp thụ các mùi xung quanh khiến chúng không còn mùi vị như lúc ban đầu. Bên cạnh đó, những loại rau này cũng dễ héo và khô khi để trong tủ lạnh.

Vì vậy, để có thể giữ cho húng quế được độ tươi xanh, bạn có thể bảo quản trong một bát nước sạch giống như bạn cắm hoa vậy. Nếu bắt buộc phải để trong tủ lạnh thì bạn nên bọc chúng thật kín trong một hộp nhựa hoặc bọc vào một tờ báo.

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?