Những mẹo vặt hữu ích “học lỏm” từ các đầu bếp nhà hàng

Chuyện nấu ăn dường như là “địa ngục” đối với rất nhiều người, và các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay… hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu “học lỏm” được các mẹo vặt nấu ăn đơn giản từ chính các đầu bếp nhà hàng thì sẽ thế nào không?

1. Cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn

Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách dưới đây.

2. Cắt bánh kem không bị dính dao

Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh thì vữa lãng phí, vừa khó rửa dao mà còn dễ làm vấy bẩn ra những đồ vật khác. Thế nên, đừng quên làm việc sau khi dùng dao cắt bánh.

3. Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn

Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó!

4. Kiểm tra xem trứng còn tươi không

Cách kiểm tra trứng này có thể xác định chính xác hơn, giúp bạn tìm ra những quả trứng tươi nhất để nấu ăn.

5. Bảo quản bánh kem

Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để trong tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến cho bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hãy lấy một lát bánh mì gối “chặn” lại rồi dùng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.

6. Căn số phút luộc trứng để có độ chín như ý

Học lỏm ngay bí quyết luộc trứng này thì muốn ăn trứng lòng đào cỡ nào cũng được nhé!

7. Cắt bít tết thế nào mới chuẩn?

Chẳng ai cắt ngang thớ thị bao giờ vì như vậy sau khi chế biến thị bò sẽ rất dai. Tương tự nếu bạn vào nhà hàng và ăn bít tết thì cũng hãy cắt dọc thớ thịt để miếng thịt mềm hơn nhé.

8. Vỏ chanh càng mỏng càng chua

Đây chính là cách mà chúng ta chọn chanh. Nếu bóp nhẹ thấy vỏ chanh mỏng thì quả đó sẽ rất chua. Nếu chanh có vỏ dày và cứng thì quả đó sẽ không chua nhiều.

9. Cắm đầu xịt nước trực tiếp vào quả chanh

Nếu bạn cần dùng nước chanh để lau chùi thì không cần cắt và nặn lấy nước đâu. Cách nhanh nhất là cắm thẳng đầu xịt vào trong quả chanh là xong!

10. Ước chừng trọng lượng bằng bàn tay

Nếu bạn không có những dụng cụ đo lường thế này thì có thể ước chừng bằng bàn tay.

– Cỡ bằng móng tay tương đương với 1muỗng trà (bơ, mayonnaise,..)

– Trải đều hết lòng bàn tay tương đương với 100g thịt, cá.

– Hai cụm trong long bàn tay tương đương với 30g sô cô la chips.

– Một ngón tay tương đương 1-2 muỗng trà (phô mai, bơ đậu phộng,…)

– Chất đầy lòng bàn tay tương đương với ½ cup.

– Một nắm tay tương đương 1 cup.

Nguồn: Brightside

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?