Niu Baba – Tô mì bò mắc nhất Đài Loan

Từ một quán mì bò xập xệ không tên tuổi ở Đài Loan, ông chủ Wang Cong Yuan đã nung nấu quyết tâm mày mò công thức độc nhất cho món ăn của mình. Trải qua 15 năm, cuối cùng ông đã khám phá ra công thức độc nhất vô nhị với một quá trình chế biến khắt khe để thoả mãn bất cứ thực khách nào.

Bát mì có giá 10.000 TWD là do khách hàng tình nguyện trả!

10.000 TWD (tương đương 329 USD, khoảng 7,5 triệu tiền Việt) là một khoản tiền không nhỏ, vì theo mức thu nhập bình quân ở Đài Loan thì với số tiền này một người lao động bình thường có thể sống cả tháng trời. Trong khi đó, một bát mì bò bình thường ở Đài Loan chỉ có giá khoảng 250 TWD (khoảng 6 – 7 USD), nghĩa là một bát mì ở Niu Ba Ba có giá cao hơn 42 lần. Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên ở đây là mức giá này lại do khách hàng định đoạt! Khi mới vừa thành lập Niu Ba Ba, ông chủ Wang để cho khách hàng tự quyết định giá xứng đáng cho bát mì bò của ông. Lúc này, nhiều khách hàng đã sẵn sàng bỏ ra 10.000 TWD cho bát mì ngon tuyệt. Thậm chí ông Wang từng nhận được mức giá 50.000 TWD mà khách hàng sẵn sàng chi trả cho bát mì này.

Mãi đến tận năm 2007 thì cái giá 10.000 TWD mới được chính thức áp dụng hẳn cho quán. Và đến tận bây giờ thì giá vẫn được giữ nguyên như cũ. Mỗi tháng, Niu Baba chỉ bán khoảng 30-50 bát mì, nhưng mọi thực khách đều phải đặt bàn trước vài ngày mới có thể thưởng thức bát mì này.

Bên ngoài nhà hàng Niu Baba ở Đài Bắc.

Bí quyết của món mì bò “xa xỉ” này là gì? 

Điểm độc đáo đầu tiên của bát mì bò Niu Ba Ba là có 4 loại thịt bò trong mỗi bát. Các loại thịt bò này được nhập khẩu từ Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ, Brazil. 4 loại thịt bò này được tẩm ướp theo 4 công thức riêng biệt, Sau đó được om từ từ trong 3 ngày và cuối cùng là để đông lạnh qua đêm.

Điểm độc đáo thứ hai của món mì bò này là ông chủ Wang sử dụng kỹ thuật chế biến đặc biệt khiến cho phần nước dùng phân tách thành 3 lớp rõ ràng với mùi vị hoàn toàn khác nhau. Mỗi lớp nước dùng đều được chế biến theo công thức riêng. Vì vậy, lớp nước trên cùng sẽ có vị khác so với lớp nước ở giữa hoặc đáy bát.

Do đó, khi ăn bát mì bò Niu Baba, để có thể cảm nhận sự khác biệt của 3 lớp nước dùng thì bạn hãy dùng thìa vớt ăn thử lớp nước trên cùng, sau đó cho thìa sâu xuống một chút để thử hai lớp nước dùng kế tiếp và bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt.

Như vậy, trong một bát mì mà đã có 7 hương vị khác nhau từ sự kết hợp của 4 loại thịt bò và 3 lớp nước dùng. Có lẽ đó là lý do vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền lớn ra để thưởng thức được bát mì gia truyền này ở Niu Baba.

Đối với người Đài Loan, mì bò phải ăn kèm với những món “nhâm nhi” như đậu phộng, bắp cải, rong biển để tăng thêm hương vị.

Nếu có dịp đến Đài Loan và quan trọng là “rủng rỉnh” tiền, bạn hãy ghé qua quán Niu Baba và thưởng thức bát mì bò “7 vị” này để cảm nhận trọn vẹn hương vị mì bò mà trong một bài viết không thể diễn tả hết được. Tuy nhiên, bạn cần đặt trước 2 ngày bởi số lượng mì mà quán phục vụ cho khách có giới hạn nên không phải lúc nào bạn ghé bất chợt là cũng có để thưởng thức đâu.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?