Ốc quế nhân thịt gà – Món ăn đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ

Trước giờ chúng ta chỉ thường ăn bánh ốc quế cùng kem, nhưng trào lưu giờ đã thay đổi: ốc quế phải ăn kèm với thịt gà thì mới thời thượng!

Thật ra món ăn chơi này được ci tiến t món bánh quế – tht gà truyền thng ca người M. Chỉ là vì chiếc c quế cầm trên tay mà nhân trong đó không phải là kem mà là những mẫu thịt gà được tẩm ướp bằng nhiều gia vị khiến cho giới trẻ tò mò hơn mà thôi.

Ý tưởng sáng tạo tưởng chừng như đơn giản

Ý tưởng cuộn bánh quế thành hình nón để đựng thịt gà tưởng chừng như đơn giản này thực ra lại được đăng ký bản quyền hẳn hoi bởi Chick’n Cone – một nhà hàng ở New York. Đây là một nhà hàng được sáng lập bởi Jonathan Almanzar và Josh Lanier.

Với tiêu chí: Cả thế giới đều muốn những bữa ăn tiện lợi, Jonathan và Josh đã bắt tay mở cửa hàng đầu tiên tại thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ vào năm 2014. Cho đến nay, 2 anh chàng đã có 2 nhà hàng ở đây và việc kinh doanh thì lúc nào cũng đắt hàng.

Họ cũng có một xe lưu động để có thể dễ dàng đem sản phẩm của mình tới các buổi hội chợ. Và ở đây thì bạn sẽ phải xếp hàng rất dài nếu muốn được thưởng thức một phần ốc quế topping thịt gà.

Ốc quế nhân thịt gà – nhìn thôi đã phát thèm!

Cách chế biến rất đơn giản

Phần bánh quế ngay khi mới ra lò sẽ được uốn thành hình nón. Thịt gà sau đó được cắt nhỏ và trộn với các loại sốt khác nhau theo yêu cầu của thực khách.

Có đến hơn 6 loại sốt cho bạn lựa chọn: từ sốt BBQ truyền thống cho đến sốt mù tạt mật ong, sốt quế, sốt buffalo phô mai… Đây cũng là điểm thu hút đáng kể của nhà hàng bên cạnh ý tưởng thú vị về chiếc bánh quế. Phần thịt gà được nhận xét là khá thơm và mềm, sốt cũng được phủ đều do thịt đã được trộn trước chứ không chỉ là rắc sốt lên như một số món gà thông thường.

Thêm vào đó, nếu bạn không thích cầm món ăn này ra ngoài đường thì nhà hàng cũng có phần đế dựng để bạn có thể ngồi ăn ngay tại cửa hàng khá tiện lợi.

Giá của một chiếc ốc quế topping thịt gà cỡ lớn là 8$ (tương đương 176.000). Nếu không thích ăn một vị, bạn cũng có thể thử combo 4 chiếc ốc quế nhỏ hơn cho 4 vị khác nhau với giá 12$ (khoảng 66k/cái).

 

Nếu món ăn này được “du nhập” về Việt Nam thì ôi thôi, giới trẻ chắc chắn sẽ “phát cuồng” ngay thôi!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?